DMCA.com Protection Status

Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin 'giấy thông hành'

TPO - Do văn bản yêu cầu “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”, hàng trăm người dân chen lấn tại UBND các quận để xin xác nhận. Một khung cảnh nguy hiểm trong thời kỳ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp vận tải xếp hàng chờ xin xác nhận  từ địa phương. Ảnh: Thanh Hải
Doanh nghiệp vận tải xếp hàng chờ xin xác nhận từ địa phương. Ảnh: Thanh Hải

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, cũng như thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo thành phố đồng bộ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các chốt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại, trừ những trường hợp cấp cứu, làm nhiệm vụ hoặc vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã ký văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát lái xe vận tải triệt để và hiệu quả hơn, trong đó có việc giao công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Cũng tại văn bản trên, bắt đầu từ 0h, ngày 11/4, tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải xuất trình "Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố".

covid-19, hà nội, nhiễm bệnh, cách ly, công bố dịch, chủ tịch hà nội, hải phòng, sở gtvt hải phòng - ảnh 1 Doanh nghiệp đứng chờ xác nhận từ chính quyền địa phương.

Điều này khiến cho hàng trăm người dân chen lấn tại các quận Ngô Quyền, quận Hải An… để xin xác nhận sáng nay 10/4. Bên trong hỗn độn, bên ngoài tụ tập lộn xộn. Để có giấy phép ra vào thành phố, doanh nghiệp phải qua 3 nơi xin xác nhận: UBND phường, UBND quận, Phòng CSGT thành phố Hải Phòng.

Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì loại “giấy phép con” chỉ kéo dài trong 4 ngày như vậy.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm được tình trạng đông đúc tại một số quận để xin xác nhận. Đông nhất là quận Hải An – nơi có nhiều doanh nghiệp vận tải nhất thành phố.

Tuy nhiên, ở 6 điểm xác nhận của CSGT đều không quá đông đúc. Khi được hỏi đây có được coi là "giấy phép con" cho doanh nghiệp hay không? Lãnh đạo Sở GTVT cho rằng: “Đây là một phần để hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại”.

Trung chuyển ở cửa khẩu Lạng Sơn: Doanh nghiệp kêu bị 'bắt chẹt'

Trong lúc hàng đang ùn ứ, khó khăn thì một số doanh nghiệp kêu than phải đóng thêm phí cho “đội lái xe chuyên nghiệp” ở Lạng Sơn để được xuất khẩu hàng sang Trung Quốc.

Thủ tướng đồng ý xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn với số lượng xuất khẩu trong tháng 4/2020 là 400.000 tấn và phải đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống.

Phát hiện cơ sở sản xuất hàng vạn khẩu trang y tế không có lớp kháng khuẩn

Một cơ sở sản xuất hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế không có lớp kháng khuẩn, có vi phạm bao bì, nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường bán thì bị cơ quan chức năng tại TPHCM phát hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng