Hai tấn vú sữa đầu tiên đi Mỹ

TPO - Ngày 26/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông sản Cát Tường (Tiền Giang) đã tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô vú sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Văn Sang – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất chế biến nông sản Cát Tường cho biết lô trái vú sữa đầu tiên này có khối lượng 2 container (tương đương 2 tấn). Theo ông Sang, để đáp ứng yêu cầu từ phía Mỹ, công ty phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản là vùng trồng, đóng gói và chiếu xạ, tất cả được phía Mỹ chứng nhận và cấp mã số.

Hiện công ty đã có vùng nguyên liệu đạt yêu cầu xuất khẩu sang Mỹ khoảng 100ha tại Tiền Giang. Còn toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 1.100 ha vú sữa, nổi tiếng là vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 11/2017, giá trị xuất khẩu rau quả (hơn 80% là cây ăn trái) của Việt Nam ước đạt 3,16 tỷ USD, tăng 43,2% so cùng kỳ. Trong đó, Mỹ là những thị trường lớn thứ 3 với kim ngạch năm qua đạt gần 85 triệu USD. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên được cấp phép xuất khẩu trái vú sữa tươi vào Mỹ. Dự báo cả năm 2017, xuất khẩu rau quả Việt Nam có thể đạt 3,5 tỷ USD, tăng khoảng 1 tỷ USD so với 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng