Hãng hàng không thứ 7 được cấp phép cất cánh

TPO - Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Cty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines). Đây là hãng hàng không thương mại thứ 7 tại Việt Nam được cấp phép bay.

Thêm các hãng hàng không mới tiếp tục tham gia thị trường.
Thêm các hãng hàng không mới tiếp tục tham gia thị trường.
Theo đó, Vietstar Airlines được cấp phép khai thác 2 loại máy bay là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300.
Vietstar Airlines cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 Trong đó, Embraer Legacy 600 là máy bay phản lực thương gia, với tầm bay thẳng lên đến 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt với 8 ghế du lịch.
 Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.
 Vietstar Airlines được thành lập từ năm 2010, có trụ sở tại TP HCM với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng.
 Hãng này đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, đặc biệt là dịch vụ taxi hàng không (air taxi) bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu nhanh chóng.
 Vietstar Airlines còn cung cấp các dịch vụ khác như bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, phục vụ mặt đất, phục vụ hàng hóa, cung cấp dịch vụ máy bay chở khách, chở hàng thuê chuyến, môi giới thuê máy bay...
 Trước đó, Việt Nam có 6 hãng hàng không thương mại đã được cấp phép bay gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Vasco, Bamboo Airways, Hải Âu.
 Ngoài ra, hiện còn 3 pháp nhân đã thành lập và đang làm các thủ tục cấp phép bay gồm: Cty CP Hàng không Thiên Minh, Vietravel Airlines và mới nhất là Vinpearl Air. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá