DMCA.com Protection Status

Hàng loạt doanh nghiệp xăng dầu ở Nghệ An bị xử phạt

TPO - Hàng loạt doanh nghiệp xăng dầu tại Nghệ An bị UBND tỉnh này xử phạt vì các hành vi bán hàng không đảm bảo chất lượng, mua xăng dầu của đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

Hàng loạt doanh nghiệp xăng dầu ở Nghệ An bị xử phạt

Ngày 29/12, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 163 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tư nhân vì bán xăng dầu không đạt chuẩn.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh ký quyết định số 5312/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp tư nhân Khánh Loan do ông Nguyễn Văn Khánh làm chủ (xóm 2, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Doanh nghiệp này đã có hành vi vi phạm khi bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Hàng loạt DN xăng dầu ở Nghệ An bị xử phạt vì bán hàng không đạt chất lượng - ảnh 1 Cây xăng dầu Khánh Loan. Ảnh BNA.

Cụ thể, doanh nghiệp tư nhân Khánh Loan đã bán 2.000 lít xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp, trị số Octan = 94. Mua xăng dầu của đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Với những vi phạm trên, doanh nghiệp Khánh Loan bị xử phạt 163.240.000 đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu thời hạn 1 tháng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng xử phạt 132 triệu đồng đối với doanh nghiệp tư nhân Toản Lợi (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vì có hành vi bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Cụ thể, doanh nghiệp này đã bán 1.000 lít xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp, trị số Octan thấp hơn Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; mua xăng dầu của đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Ngoài số tiền phạt kể trên, doanh nghiệp Toản Lợi còn bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu với thời hạn 2 tháng.

Hàng loạt DN xăng dầu ở Nghệ An bị xử phạt vì bán hàng không đạt chất lượng - ảnh 2 Cây xăng dầu Toản Lợi.

Trước đó, Sở KH&CN cũng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vì có hành vi bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền phạt của 3 doanh nghiệp là hơn 115 triệu đồng.

Các doanh nghiệp bị xử phạt gồm: Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Hòe Thanh (địa chỉ khối Kim Tân, thị xã Thái Hòa); Doanh nghiệp tư nhân Mai Lương (địa chỉ xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ); Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Thắng (địa chỉ xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng