Hàng loạt lãnh đạo LienVietPostBank bán quyền mua cổ phiếu

TPO - Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Mã: LPB) vừa đăng ký bán toàn bộ 83.013 quyền mua cổ phiếu từ ngày 28/11 đến ngày 4/12. Trước đó, hàng loạt lãnh đạo cấp cao khác của LienVietPostBank cũng đồng loạt đăng ký bán toàn bộ quyền này.

Ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ  tịch LienVietPostBank đã bán quyền mua hơn 83.000 cổ phiếu cho CBNV ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch LienVietPostBank đã bán quyền mua hơn 83.000 cổ phiếu cho CBNV ngân hàng
Theo thông báo từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã: LPB), số lượng quyền mua mà vị Chủ tịch này đang sở hữu là 83.013 quyền tương đương với quyền mua 83.013 cổ phiếu (theo tỷ lệ thực hiện quyền 1:1). Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 28/11 - 4/12/2017.

Ông Nguyễn Đức Hưởng hiện đang nắm giữ hơn 32 triệu cổ phiếu LPB, chiếm 4,95% vốn điều lệ của ngân hàng. Bà Hoàng Phương Thảo - vợ ông Nguyễn Đức Hưởng cũng đang sở hữu hơn 1,85 triệu cổ phiếu LPB, tương đương khoảng 0,29% vốn.

Cùng đó, cũng theo thông báo từ Ngân hàng ông Nguyễn Đức Cử - Phó Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 9,5 triệu quyền mua cổ phiếu (tương đương 1,47% vốn) với tỷ lệ thực hiện 1:1. Thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 1 đến 11/12/2017.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo cấp cao khác của LienVietPostBank cũng đồng loạt đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu, bao gồm Tổng Giám đốc Phạm Doãn Sơn, 5 Phó Tổng Giám đốc và 2 thành viên Ban kiểm soát.

Quyền mua cổ phiếu mà ông Hưởng bán ra nằm trong đợt phát hành ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP) với số lượng 32,29 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 5%. Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng số quyền mua và lãnh đạo ngân hàng cũng thành viên BKS đăng ký bán là 494.642 cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuyển nhượng quyền từ 28/11 - 4/12/2017.

Trong đợt chào bán 104 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ tới đây, LienVietPostBank dự kiến phát hành 38,7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 6% và 32,95 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Bên cạnh đó, ngân hàng còn chào bán 32,29 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ phát hành 5% cho các cán bộ công nhân viên với giá 10.000 đồng/cp.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 1/12, một lãnh đạo cao cấp ngân hàng này khẳng định, việc Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban tổng giám đốc Ngân hàng bán ra quyền mua cổ phiếu ở đây không có gì bất thường phía sau.
“Ban lãnh đạo ngân hàng đã từng nói rõ, rất muốn có sự chia sẻ để tất cả cán bộ nhân viên ngân hàng đều có quyền lợi trong việc nắm giữ cổ phiếu ngân hàng. Việc được mua bằng mệnh giá đã chứng tỏ một sự ưu ái và Ban lãnh đạo muốn dành cho CBNV ngân hàng. Ngày 8/12/2017 danh sách cán bộ công nhân viên được quyền mua cổ phiếu ưu đãi sẽ được chốt”, vị này nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết, ông nhường quyền mua cho cán bộ nhân viên ngân hàng LienVietPostBank chứ không bán quyền mua.

"Tôi muốn nhường quyền mua cổ phiếu LPB tới các Phó Tổng Giám đốc để họ gắn bó với ngân hàng, vì thực tế vừa qua, cán bộ lãnh đạo LienVietPostBank được mua rất ít so với nhu cầu", ông Nguyễn Đức Hưởng lý giải.

Về câu chuyện ưu đãi cho CBNV ngân hàng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cũng từng nhấn mạnh rất rõ: Hội đồng quản trị Ngân hàng luôn muốn chia sẻ quyền lợi cho cán bộ nhân viên để họ  nắm giữ cổ phiếu, đồng thời mở rộng số lượng các cổ đông nhỏ. “Đây cũng là cách để anh chị em sẽ thấy gắn bó và có trách nhiệm lo cho nồi cơm chung của LienVietPostBank”, ông Hưởng khẳng định

Mục tiêu mà ông Hưởng hướng đến là đưa LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên, từ vị trí bảo vệ đến chủ tịch hội đồng quản trị đều là cổ đông. Từ định hướng này, không ngạc nhiên khi nhà băng này quyết định phát hành ESOP với tỷ lệ cao (5%). Chốt phiên giao dịch ngày 30/11, cổ phiếu LPB có giá 13.400 đồng/cp, tăng 11% trong một tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá