Hiện thực hóa giấc mơ có một cây cầu mới của bà con xã Tam Kim, Cao Bằng

Vừa qua, nhân ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2017, Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng cây cầu số 2 trong chuỗi hoạt động của chương trình “Cầu nối yêu thương” tại xóm Nà Vạ - Nà Dủ, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Ông Phạm Hồng Sĩ - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Phạm Hồng Sĩ - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự lễ khởi công có đại diện của các cấp chính quyền tỉnh, lãnh đạo huyện, chủ tịch xã cùng bà con nhân dân, các thầy cô giáo, và các em học sinh của trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. 

Nhựa Tiền Phong đã bắt đầu triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” từ đầu tháng 10/2017 và hoàn thành xong cây cầu đầu tiên dành tặng các em nhỏ và bà con tại xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên vào ngày 20/11. Ngay sau đó, công ty đã gấp rút triển khai khảo sát thực địa ở nhiều khu vực khác và quyết định xóm Nà Vạ - Nà Dủ, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng là điểm dừng chân tiếp theo.

Hiện thực hóa giấc mơ có một cây cầu mới của bà con xã Tam Kim, Cao Bằng - ảnh 1 Đại diện Chính quyền địa phương, nhựa Tiền Phong và đơn vị thi công thực hiện nghi thức khởi công dự án
Từ xóm Nà Dủ muốn đi vào trung tâm xã Tam Kim, người dân buộc phải đi qua 1 cây cầu tre nứa vô cùng tạm bợ, đây cũng là cây cầu mà hơn 50 em học sinh trong xã phải đi qua mỗi ngày để tới trường. Cây cầu đã tồn tại từ cách đây 30 - 40 năm, hoàn toàn mục ruỗng, lung lay, có chỗ cáp đã chuẩn bị đứt. Cầu bắc qua 1 con suối sâu hơn 2 mét và vào mùa lũ nước sẽ dâng lên cao khoảng 1,2 mét so với bình thường, nếu cây cầu này sập đồng nghĩa với việc người dân trong xóm Nà Dủ sẽ hoàn toàn bị cô lập, cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn. 

Sau khi khảo sát và nhận thấy tính cấp thiết trong việc xây dựng một cây cầu mới cho người dân nơi đây, Nhựa Tiền Phong đã nhanh chóng chuẩn bị, lên kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng cây cầu để vừa tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sử dụng cho người dân. Cây cầu dự tính sẽ được xây dài 48 mét để đảm bảo tối đa sự an toàn đi lại của tất cả bà con.

Hiện thực hóa giấc mơ có một cây cầu mới của bà con xã Tam Kim, Cao Bằng - ảnh 2 Cây cầu tre nứa đã mục ruỗng ở xóm Nà Vạ - Nà Dủ, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
Phát biểu tại lễ khởi công, ông ông Nông Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tam Kim đã chia sẻ về những khó khăn của thầy cô, các em học sinh và bà con xã Nà Dủ trong suốt những năm qua khi phải đi lại trên cây cầu đặc biệt vào mùa nước lũ. Ông cũng thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời cám ơn đến Nhựa Tiền Phong bởi hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với bà con nhân dân nơi đây, đồng thời cũng là động lực để thầy cô và các em học sinh trong xóm vươn lên dạy tốt, học tốt.

Với sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo địa phương, Nhựa Tiền Phong đã chính thức khởi công xây dựng cây cầu nhân ái số 2 trong chuỗi hoạt động “Cầu nối yêu thương”, cây cầu dự định sẽ hoàn thành ngay trước tết Nguyên Đán 2018 để giúp bà con được hưởng 1 cái Tết trọn vẹn hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá