Hoàn tiền hàng trăm người vụ vỡ tour sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Ngoài việc cam kết hoàn 100% tiền tour cho du khách, đối với đoàn quay về ở Móng Cái, công ty bồi thường một triệu đồng/ người, riêng đoàn khách phải quay về ở Nam Ninh không thu thêm phí phát sinh bao gồm: ăn, ở, tham quan… Hiện đã có 40% trong số này đồng ý với phương án đã nêu.

Đoàn du khách 64 người mua tour sang Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam song phải quay về khi đến Móng Cái
Đoàn du khách 64 người mua tour sang Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam song phải quay về khi đến Móng Cái
Liên quan đến vụ việc 64 du khách bị vỡ tour sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam, ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho biết, ngay khi nhận được thông tin phía Tổng cục Du lịch đã giao cho Sở du lịch Hà Nội xác minh và giải quyết vụ việc. Quan điểm của Tổng cục là xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm đồng thời phải bảo đảm quyền lợi cho du khách.
Hiện đoàn khách trên đã trở về Việt Nam an toàn và đang phối hợp với doanh nghiệp để thỏa thuận phương án bồi thường.
“Phải xem xét xem đây là sự cố tình hay là do những nguyên nhân khách quan mang lại. Bởi lẽ trong những đợt cao điểm khi lượng khách dồn dập thì việc quản lý tour, tuyến và đảm bảo các dịch vụ cho khách khó tránh khỏi sai sót. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước như: Anh, Đức… cũng có thể phải thay đổi lịch trình tour vào thời gian cao điểm. Quan trọng là doanh nghiệp có thỏa thuận và giải thích rõ với khách hay không?”, ông Phương nói.
Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho hay vụ việc vẫn đang trong quá trình giải quyết. Qua xác minh thì các doanh nghiệp này đều có đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và lữ hành quốc tế. “Trước mắt, chúng tôi đang để cho khách hàng và doanh nghiệp làm việc và thỏa thuận phương án đền bù bởi đây là sự việc phát sinh trong hợp đồng sau đó mới có kết luận xử lý vụ việc”, đại diện này thông tin.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Nghị, giám đốc ANZ Travel cho biết, công ty hoàn 100% tiền tour, đồng thời bồi thường một triệu đồng/ người cho đoàn đến cửa khẩu Móng Cái phải quay về, đối với đoàn khách đến Nam Ninh không thu thêm phí phát sinh bao gồm: ăn, ở, tham quan… Hiện đã có 40% trong số này đồng ý với phương án đã nêu.

Ông Nghị cũng thông tin, dịp vừa qua công ty tổ chức tour đi Trung Quốc cổ vũ bóng đá cho 250 khách. Trong số này, 110 khách đã đến Thường Châu thành công và trở về ngày 29/1. 140 khách còn lại phải quay về, trong đó 80 khách chỉ đến Nam Ninh và 64 khách đến cửa khẩu Móng Cái.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức tuy nhiên do thời gian gấp gáp, số lượng người đăng ký quá đông nên chưa lường trước được những khó khăn phát sinh. Đặc biệt, thời điểm này thời tiết tại Trung Quốc có bão tuyết nên các chuyến bay đến Nam Kinh, Thượng Hải phải hủy chuyến, đường cao tốc bị phong tỏa, đường sắt ngừng hoạt động nên một số khách đến Nam Ninh và Móng Cái phải quay về giữa hành trình”, ông Nghị.

Được biết, trong chiều nay (30/1) phía đơn vị tour sẽ họp với khách hàng để lên phương án bồi thường cụ thể.

Trước đó, đoàn khách 64 người phản ánh mua tour đi Thường Châu (Trung Quốc) cổ vũ U23 Việt Nam nhưng phải quay về ở cửa khẩu Móng Cái do đơn vị tour chưa đặt được vé máy bay, khách sạn để hoàn thiện thủ tục visa theo quy định.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá