Hơn 2 triệu xe Honda Accord bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

TPO - Nguyên nhân được xác định do bộ phận cảm biến bình ắc-quy của xe Honda Accord bị hở trước sự xâm nhập của hơi nước, dẫn đến hiện tượng rỉ sét bề mặt tiếp xúc và ảnh hưởng nguồn điện.

Honda Accord đời 2013. Ảnh minh họa
Honda Accord đời 2013. Ảnh minh họa

Honda vừa thông báo triệu hồi 1,15 triệu xe Accord tại thị trường Mỹ và gần 1 triệu chiếc còn lại thuộc các thị trường khác. Nguyên nhân được xác định do bộ phận cảm biến bình ắc-quy bị hở trước sự xâm nhập của hơi nước, dẫn đến hiện tượng rỉ sét bề mặt tiếp xúc và ảnh hưởng nguồn điện. 

Số lượng xe liên quan đến đợt triệu hồi đều thuộc thế hệ thứ 9 sản xuất từ năm 2013 đến 2016 và không dính dáng đến phiên bản mới sắp được phân phối (thế hệ thứ 10) trên toàn cầu.

Mặc dù chưa có báo cáo nào về trường hợp bị thương, nhưng nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã nhận được 3.972 khiếu nại bảo hành trên toàn nước Mỹ liên quan đến cảm biến bình ắc-quy. Bên cạnh đó, 4 vụ cháy động cơ cũng được ghi nhận ở Mỹ và 1 vụ ở Canada, đều xảy ra tại khu vực có lượng muối đáng kể trên đường vào mùa đông.

Hiện tại, do số lượng xe liên quan lớn nên Honda chưa thể tiến hành thay cảm biến do thiếu phụ tùng, mà mới chỉ tạm thời áp dụng biện pháp gia cố bằng chất kết dính để ngăn ngừa hơi nước xâm nhập.

Tại thị trường Việt Nam, Accord được nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện chưa có thông tin liệu xe Accord ở Việt Nam có liên quan đến chiến dịch triệu hồi toàn cầu mới của Honda hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá