DMCA.com Protection Status

Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm

TPO - Sau rà soát, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại…được đưa vào diện xem xét người nghỉ hưu trước tuổi quy định với hơn 3 triệu lao động.

Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm
Một trong những nội dung của dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) được dư luận quan tâm là tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60.
Để giúp các cơ quan chức năng có căn cứ áp dụng quy định nghỉ hưu trước tuổi cho người lao động ở một số ngành nghề, Bộ LĐ-TB&XH vừa kết thúc việc lấy ý kiến về dự thảo thông tư danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Ông Doãn Mậu Diệp, Phó trưởng ban soạn thảo dự thảo bộ luật Lao động năm 2012 (sửa đổi), nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho biết, sau rà soát, Bộ LĐ-TB-XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc được đưa vào danh mục với hơn 3 triệu người lao động tham gia trong các công việc này.
“Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật Lao động 2012 sửa đổi”, ông Diệp cho hay. 
Tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 (khai mạc ngày 21/10), Quốc hội sẽ xem xét, bỏ phiếu thông qua dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng