IPhone X chính hãng giảm sốc còn hơn 4,9 triệu đồng

TPO - Theo lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chiều 27/11 cho hay, sẽ có một số điện thoại IPhone X hàng chính hãng FPT được nhà phân phối Tiki bán với giá 4,99 triệu đồng/chiếc cùng nhiều xe đạp điện giá 0 đồng trong Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday do Cục cùng các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện trong 24h ngày thứ Sáu, 1/12 tới.

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho hay, nhiều sản phẩm sẽ được bán với giá 0 đồng trong ngày ua sắm trực tuyến – Online Friday
Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho hay, nhiều sản phẩm sẽ được bán với giá 0 đồng trong ngày ua sắm trực tuyến – Online Friday

Theo bà Lại Việt Anh, Cục phó phụ trách Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, đến thời điểm hiện tại, đã có trên 1300 website đăng ký tham gia, với trên 3.000 doanh nghiệp, bao gồm các gian hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, các thương hiệu bán lẻ lớn nhất tham dự bao gồm: Thế giới di động, FPTShop, ViettelStore, Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki, Lotte, Leflair, Hoàng Phúc International, Aeon, Robins, Pico, Mediamart,…; các thương hiệu sản xuất và nhập khẩu uy tín bao gồm: Oppo, Samsung, Anbico, Nagakawa, Sunhouse, Uma, Thefaceshop, Fahasa,…

Cũng trong dịp Online Friday này, một số sản phẩm có giá tốt cũng đáng chú ý không kém là điều hòa Nagakawa có giá 990.000 đồng/chiếc (giá niêm yết là 12,2 triệu/chiếc) hoặc xe đạp điện anbico AP có giá 0 đồng (giá niêm yết là 10,8 triệu/chiếc). Nhiều máy làm mát hiệu Nagakawa sẽ có giá bán “siêu sốc” từ 299.000 – 499.000 đồng (trong khi giá niêm yết từ 3,9 – 5,9 triệu đồng). Đặc biệt, nhiều bộ nồi inox 3 đáy Sunhouse, Ấm siêu tốc inox, Bàn là hơi , nồi cơm điện 1.2L , nồi áp suất điện đa năng cũng được bán với giá 0 đồng trong dịp này.

Ban tổ chức và các doanh nghiệp dự kiến trong 24h bán hàng trực tuyến Online Friday 2017 sẽ có trên 1 triệu đơn hàng thành công, với trên 3 triệu lượt truy cập, 20 triệu lượt tương tác và đạt tổng doanh số trên 1.500 tỷ đồng.

Cũng theo bà Việt Anh, về hoạt động đảm bảo chất lượng khuyến mãi, Ban tổ chức đã phối hợp với các đối tác so sánh giá, gồm có Websosanh.vn, Topgia… triển khai quét giá sản phẩm tham gia sự kiện, nhằm hạn chế hiện tượng khuyến mãi ảo, nâng giá bán để giảm giá. Năm 2017, Ban tổ chức sẽ hiển thị thông tin sản phẩm với 3 mức giá, bao gồm: Giá niêm yết của hãng, Giá đang bán và Giá khuyến mãi trong ngày Online Friday để giúp khách hàng có thông tin minh bạch và rõ ràng hơn khi mua sắm.

Ông Lê Đắc Thịnh Đồng, đại diện websosanh.vn cho hay, trang web hiện đã lưu trữ 15 triệu mã sản phẩm với các mức giá từng công bố trong 3 năm trở lại đây nên sẽ giúp ban tổ chức lẫn người tiêu dùng có công cụ để đối chiếu nhằm phát hiện các doanh nghiệp cố tình nâng mức giá niêm yết rồi hạ giá để quảng cáo là khuyến mãi khủng.

Trong dịp này, các ngân hàng sẽ vào cuộc mạnh mẽ trong Ngày mua sắm trực tuyến với các chương trình cash-back hoàn tiền thẳng vào tài khoản thẻ của khách hàng khi thanh toán trực tuyến thông qua cổng thanh toán Napas. Dành nhiều ưu đãi cho chủ thẻ nhất là ngân hàng Vietcombank, với 1 tỷ đồng sẽ được cash-back trực tiếp cho khách hàng mua sắm bằng thẻ Vietcombank trong 24h ngày Online Friday 2017. 

Theo số liệu của Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Ngày mua sắm trực tuyến năm 2016, đã thu gần 1.000 tỷ đồng doanh thu với 3.000 doanh nghiệp tham gia giới thiệu 370.000 mã sản phẩm khuyến mại, thu hút 2,4 triệu lượt truy cập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng