Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không

TPO - Tối 10/1, Tổng công ty đường sắt Việt Nam chính thức tổ chức lễ khai trương và đưa vào vận hành 6 đoàn tàu khách đóng mới chất lượng “5 sao” trên tuyến đường sắt Thống Nhất. Trong thời gian 2 tháng kể từ ngày khai trương, hành khách sẽ được nhận suất ăn chất lượng hàng không miễn phí.

 
 
 Clip hành khách trải nghiệm tàu hỏa '5 sao' 
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 1 Tổng công ty đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, việc đưa vào khai thác 6 đoàn tàu là hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng phương tiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 2 Đây là sản phẩm hợp nhất của 4 ngành cơ khí gồm đường sắt, hàng không, công nghiệp tàu thủy và công nghiệp ô tô. Trong ngày khai trương, hành khách mua vé tàu trên tuyến này sẽ được giảm 10% giá vé.

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 3
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 4 Tổng số có 90 toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp như thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 5 Nội thất toa xe được làm bằng chất liệu composite có độ bền cao, chống cháy, chống bám bụi. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn Led. Các toa xe đã được thiết kế tận dụng các ưu việt hiện có của hàng không, hàng hải và đường bộ, như: Hệ thống báo nhân viên khi hành khách có nhu cầu, màn hình hiển thị thông báo trạng thái, đoàn tầu, các ga kế tiếp, nhiệt độ và tốc độ chạy tàu…

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 6
Hệ thống điều hòa không khí được vận hành êm, không lạnh cục bộ. Tại toa ghế ngồi, điều hòa được đưa tới từng vị trí để hành khách có thể tự điều chỉnh… Ghế ngồi và các trang thiết bị trong toa xe đều nhằm mang lại sự thoải mái cho hành khách.
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 7 Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước, khu vực giá để hành lý rộng rãi. Mỗi vị trí ghế ngồi đều được trang bị ổ cắm để hành khách sạc điện thoại di động, máy tính, ipad... Đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi.

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 8 Toa giường năm được trang bị đệm bông ép nhập khẩu. Mỗi giường đều được trang bị một đèn đọc sách, tích hợp vị trí sạc điện thoại bằng cổng USB.

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 9

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 10
Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Micropho của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 11 Song song với việc đưa các đoàn tàu “5 sao” vào hoạt động, ngành đường sắt cũng thí điểm phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên 6 đoàn tàu chất lượng cao này. Trong vòng 2 tháng đầu tiên, hành khách sẽ được phục vụ miễn phí.

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 12

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 13
Suất ăn hàng không được ngành đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện. Điểm khác biệt nhất trên các đoàn tàu mới này so với trước là toa xe hàng ăn được đặt vị trí giữa đoàn tàu để việc phục vụ bữa ăn cho hành khách được thuận tiện, nhanh chóng.
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không - ảnh 14 Đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu được đào tạo tại Học viện hàng không với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ hành khách khi cần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá