Khách sạn 5 sao Hà Nội kín phòng dịp thượng định Mỹ - Triều

TPO - Nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội cho biết, không còn phòng cho khách đặt từ ngày 25- 28/2 tới.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole
Khách sạn Sofitel Legend Metropole

Cụ thể, trên website, khách sạn Melia Hà Nội, khách cũng không thể đặt phòng vào thời điểm này trong khoảng thời gian từ 15/2 đến 1/3 tới. Còn liên lạc với Sofitel Legend Metropole Hà Nội để đặt phòng trực tiếp vào dịp này, nhân viên cho biết khách sạn đã kín chỗ trong 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, thậm chí ngày 25 và 26/2 cũng không còn phòng trống.

Trên một số hệ thống đặt phòng trực tuyến như Agoda hay Booking, các khách sạn hạng sang khác tại Hà Nội như JW Marriott, Hilton, InterContinental... cũng gần như kín phòng trong 2 ngày 27-28/2, trong đó khách sạn InterContinental với công suất 359 phòng; khách sạn Shareton với công suất 299 và khách sạn Hilton Hà Nội Opera với công suất 265 phòng....

Trước đó, Sofitel Legend Metropole, JW Marriott, Sheraton, Daewoo từng đón tiếp các Tổng thống Mỹ khi đến Việt Nam. Đoàn tháp tùng của họ thường có khoảng 1.000 người mỗi chuyến và ở các nơi khác nhau.

Khi thăm Việt Nam năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ở khách sạn Metropole Hà Nội, nơi từng đón nhiều nguyên thủ như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Năm 2016, trong đợt thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5 của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, đoàn của Tổng thống Obama ước tính có tới 800 người tháp tùng đi trên các chuyên cơ khác đến Hà Nội, đ
ã ở trong các khách sạn JW Marriott, Hilton, Intercontinental, Sofitel Metropole, Grand Plaza.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban thị trường (Hiệp hội Lữ hành Việt Nam) cho biết, về đặc thù du lịch, sau Tết âm lịch là thời điểm cao điểm nhất của khách quốc tế đến Việt Nam như: Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ... Đây là mùa khách có khả năng chi trả dịch vụ cao cấp như 4 sao, 5 sao.

Thông thường dịp này là cao điểm, thứ 2 nữa là hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên thu hút rất nhiều các đối tượng khác ngoài 2 đoàn từ 2 nước và thông tấn báo chí... Số lượng lên đến mấy nghìn người và đối tượng này thường sử dụng hệ thống phòng từ 5 sao trở lên đã hấp thụ số lượng phòng lớn từ 1.500- 2.000 phòng.

'Một số nơi mà Tổng thống Mỹ đến thường người ta bao trọn cả 1 tầng hoặc cả 1 khách sạn. Điều này khiến cho lượng phòng đặt khách sạn 5 sao tăng lên rất cao, thậm chí giờ phút này không đặt được bổ sung nữa', ông Hoan cho biết.

Ông Hoan cho rằng, đây là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm… sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới. Đây là một cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quý để quảng bá hình ảnh Việt Nam

Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên là cơ hội quý báu để ta quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại, tăng cường liên kết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng