Khởi công dự án đô thị 1.700 tỉ đồng đầu tiên tại Kon Tum

TPO - Chiều 15/8, Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Đây là dự án đô thị cao cấp đầu tiên được triển khai tại thành phố Kon Tum với kinh phí hơn 1.700 tỉ đồng trên diện tích 18 ha.

Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy tại thành phố Kon Tum
Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy tại thành phố Kon Tum

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, nằm giữa trung tâm hành chính của thành phố Kon Tum, Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum trên trục đường chính Trường Chinh, Trần Nhân Tông, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 24 – tuyến giao thông huyết mạch nối liền Kon Tum với các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, đầy đủ tiện ích đa dạng phục vụ nhu cầu lưu trú, giải trí, mua sắm…

Dự án dự kiến quy tụ các dãy nhà phố thương mại, shop boutique, khách sạn và chung cư cao cấp, tích hợp hệ tiện ích nội khu đồng bộ bao gồm không gian sinh hoạt cộng đồng, trường học, quảng trường nghệ thuật, công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…

Ông Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đánh giá đây là công trình có dấu mốc quan trọng trong hoạt động xúc tiến đầu tư, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng và sự tiện ích đối với cuộc sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng. 

Tính đến hết tháng 6 năm 2019, UBND tỉnh đã cấp phép đầu tư cho 336 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 70 nghìn tỉ đồng, trong đó có 9 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum

Cũng theo ông Hoà, chủ trương đầu tư được tỉnh chấp thuận với tổng mức hơn 1.700 tỉ đồng  có thể tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương; thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ - du lịch để phù hợp với xu thế và định hướng phát triển chung của tỉnh. 

"Tỉnh đề nghị Tập đoàn FLC tập trung nguồn lực và chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, sớm hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo yêu cầu chất lượng xây dựng công trình. Đồng thời chú trọng thực hiện công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, đặc biệt không để bụi, tiếng ồn ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức và sinh hoạt của người dân trong khu vực"- Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng