Kiểm soát hoạt động của quỹ tín dụng Tân Tiến

TPO - Ngày 28/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai (NHNN) cho biết, họ đã thực hiện việc kiểm soát hoạt động đối với Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến từ ngày 23/11.

Theo thông báo của NHNN chi nhánh Đồng Nai, trước tình hình lượng người đến Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến (có trụ sở chính tại số 6, đường Phan Trung, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai) rút tiền đông khiến quỹ mất khả năng thanh khoản, NHNN chi nhánh Đồng Nai đã thực hiện việc kiểm soát hoạt động đối với quỹ tín dụng này, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tích cực để thu giữ và xử lý tài sản của quỹ tín dụng này, thu nợ người vay quá hạn để có nguồn tiền trả cho người gửi tiền theo quy định pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang chỉ đạo NHND chi nhánh Đồng Nai tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động của quỹ Tân Tiến, phối hợp với cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan để có biện pháp thu hồi nợ chi trả tiền gửi cho người dân. Trong trường hợp cần thiết, thì NHNN chi nhánh Đồng Nai sẽ có những biện pháp xử lý thông qua nguồn vốn cho vay hỗ trợ thanh khoản trong hệ thống Quỹ TDND và có biện pháp cần thiết khác để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.

Trước đó, từ cuối tháng 4/2017, ông Vũ Công Liêm - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình (TP Biên Hòa) đã bỏ trốn với số tiền gần 50 tỷ đồng.  Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án. Ngay sau khi phát hiện vụ giám đốc Quỹ Tín dụng Thái Bình bỏ trốn, nhiều khách hàng gửi tiền tại Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến đã đến rút tiền.  Tuy nhiên, nhiều ngày qua không khách hàng nào rút được tiền từ quỹ tín dụng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng