Hà Nội:

Làng hoa Tây Tựu hối hả 'bung hàng' Tết

TPO - Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là một trong những nơi cung cấp số lượng hoa lớn cho Thủ đô và một số tỉnh lân cận. Trước mỗi dịp Tết luôn là thời điểm tất bật thu hoạch, buôn bán hoa của người dân nơi đây.

 
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 1 Với cánh đồng trồng hoa bát ngát, người dân nơi đây đang tất bật thu hoạch và chăm sóc hoa để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 2 Với hàng chục chủng loại hoa khác nhau như hoa hồng, đồng tiền, ly, cúc,... làng hoa Tây Tựu là nơi cung cấp số lượng lớn hoa cho Hà Nội và các tỉnh trong dịp lễ Tết.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 3 Tại đây, đa phần người dân trồng hoa ly vì được khách hàng ưa chuộng và giá cũng khá cao.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 4 Trung bình mỗi cây hoa ly bán tại vườn từ 30.000 - 65.000 đồng.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 5 Tuy nhiên, theo một số hộ dân thì năm nay nhiều chủ vườn thua lỗ vì một số luống hoa nở muộn.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 6 Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân làng hoa Tây Tựu lại tất bật chuẩn bị cho mùa thu hoạch hoa lớn nhất trong năm.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 7 Những cánh đồng bát ngát màu sắc của các loại hoa.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 8 Có 3 loại hoa chủ yếu được nhiều người lựa chọn nhất là hoa hồng, hoa ly và hoa cúc.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 9 Thông thường những khách vãng lai đến đây chủ yếu mua về sử dụng, họ chọn cách ra đến ruộng chọn hoa để có được những bông hoa vừa ý.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 10 Những bông hoa ly khoe sắc giữa cánh đồng bát ngát.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 11
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 12 Nhiều luống hoa được người dân chăm sóc đang đâm chồi nẩy lộc.
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 13 Trên các tuyến đường vào làng Tây Tựu luôn tấp nập xe cộ chở hoa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng