DMCA.com Protection Status

Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua

15 năm mới nở một lần, đây là loại hoa không chỉ quý hiếm mà còn có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 1 Hoa lan Rothschild (tên khoa học: Paphiopedilum rothschildianum) là một trong những loại hoa lan lạ và đắt nhất thế giới.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 2 Loại lan này chỉ có ở vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia, không tìm được bất cứ nơi nào khác.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 3 Vì đây là loại lan hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng nên được chính phủ Malaysia và cơ quan chức năng nước này bảo vệ.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 4 Đến năm 1987, người ta mới phát hiện ra loại lan này.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 5 Hoa lan này chỉ mọc trên sườn núi Kinabalu ở độ cao 500 -1.200m.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 6 Hoa lan này 15 năm mới nở một lần không như nhiều loại lan khác. 
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 7 Đây là lý do chúng rất hiếm và ngay cả đến tại vườn quốc gia Kinabalu cũng rất khó tìm.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 8 Thời gian loại lan này nở là giữa tháng 4 và tháng 5. 
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 9 Mỗi cây có thể có 6 hoa nhưng thông thường chỉ có 3-4 hoa.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 10 Vì giá trị của nó nên hoa lan này còn được gọi với cái tên "vàng của Kinabalu".
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 11 Người dân địa phương còn gọi nó là Sumazau. Đây là tên một điệu nhảy ở Sabah - nơi có loại lan quý hiếm này.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 12 Hai cánh hai bên như cánh tay của thiếu nữ khi thực hiện động tác nhảy điệu Sumazau.
Loại hoa quý như vàng, 15 năm mới nở một lần, đại gia mơ cũng khó mua - ảnh 13 Mức giá 5000 USD/cây (hơn 115 triệu đồng) chỉ là giá chợ đen của các đối tượng buôn lậu ăn cắp. Hiện, loại lan này rất được bảo vệ ở Malaysia.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng