Sự kiện: COVID-19

Lùi thời gian thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu phụ Lạng Sơn

TPO - Sở Ngoại vụ các tỉnh có chung đường biên giới với Trung Quốc vừa nhận được công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc thông báo về việc khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới.

Hơn 200 xe tại cửa khẩu Tân Thanh hy vọng sẽ được thông quan vào ngày 10/2 tới nhưng có thể sẽ phải lùi lại một thời gian .Ảnh: TL
Hơn 200 xe tại cửa khẩu Tân Thanh hy vọng sẽ được thông quan vào ngày 10/2 tới nhưng có thể sẽ phải lùi lại một thời gian .Ảnh: TL

Theo đó, chiều 7/2, Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh. Theo ý kiến của Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) thời gian khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới (theo các cặp cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn như Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình...của Lạng Sơn) sẽ phải lùi tới cuối tháng này, thay vì ngày 10/2 như đã thông báo.

Lý do được đưa ra là Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) không đủ nhân sự vì nhiều cán bộ nước bạn đang bị cách ly do dịch bệnh corona.

Xác nhận thông tin trên, đại diện lãnh đạo sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Lạng Sơn sẽ phối hợp với ngành hữu trách Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục bàn thảo để có những giải pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh vi rút corona vừa tạo điều kiện cho giao thương hàng hóa giữa hai nước Việt - Trung thuận lợi và trong thời gian sớm nhất.

Xuất, nhập khẩu với Trung Quốc giảm mạnh

Do ảnh hưởng của bệnh viêm phổi cấp corona, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang trong tuần qua giảm mạnh.

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt - Trung ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona

Dịch cúm Corona đang khiến hoạt động xuất nhập cảnh của người và phương tiện, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam - Trung Quốc bị ảnh hưởng mạnh. Dù chưa có thống kê cụ thể nhưng lãnh đạo Tổng cục Hải quan nhận định, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước trước mắt sẽ bị sụt giảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá