'Lướt' sóng thẻ cùng đại sứ Phương Nga

TP - Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga được chọn làm Đại sứ hình ảnh “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng festival”. Hai ngày hội tại sân vận động Bách Khoa hứa hẹn tạo nên sóng trải nghiệm thú vị cho giới trẻ.

Á hậu Phương Nga lan tỏa xu hướng tiêu dùng thẻ văn minh tại “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival”. Ảnh: MẠNH THẮNG
Á hậu Phương Nga lan tỏa xu hướng tiêu dùng thẻ văn minh tại “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival”. Ảnh: MẠNH THẮNG

Á hậu Bùi Phương Nga vừa cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau nhiệm kỳ hai năm gánh vác trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng, Phương Nga tự nhủ gắng vẹn tròn cả sự nghiệp học hành. Cô sinh viên chương trình Tiên tiến ngành Tài chính, trường ĐH Kinh tế Quốc dân rời ghế nhà trường với thành tích đáng nể.

Thành quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực của người đẹp đến từ Hà Nội. Năm đầu tiên ở cương vị Á hậu HHVN 2018, Phương Nga xin bảo lưu một học kỳ. Khi này cô bước vào năm học thứ ba, cũng chính là khoảng thời gian khó khăn nhất. Á hậu Phương Nga kể vừa phải sắp xếp lịch trình hoạt động xã hội, vừa lo theo lịch học lịch thi. Phương Nga biết ơn nhà trường tạo điều kiện để cô tham gia hoạt động xã hội, đảm bảo lịch kiểm tra bù nếu lỡ kỳ thi.

Niềm vui nhân lên khi vừa tốt  nghiệp đại học loại giỏi, Á hậu Phương Nga được Ban Tổ chức “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival” chọn làm Đại sứ hình ảnh. Dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước, báo Tiền Phong phối hợp với Cty Cổ Phần Thanh Toán Quốc Gia Việt Nam - Napas tổ chức. Lễ hội mua sắm chỉ sử dụng thẻ để thanh toán lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

“Thật tình cờ bởi Nga vừa chọn đề tài thanh toán thẻ thay cho dùng tiền mặt làm đề tài luận văn tốt nghiệp”, Phương Nga nói. Đại sứ hình ảnh “Ngày thẻ Việt Nam 2020” được cân nhắc kỹ lưỡng: Không chỉ có gương mặt đẹp, đại sứ cần có kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Vừa hay Phương Nga lại chọn đề tài luận văn về thanh toán thẻ. Sự đầu tư nghiêm túc của Phương Nga gặt hái trái ngọt: Điểm luận án đạt 9,3 điểm, loại xuất sắc.

Lan tỏa xu hướng văn minh

Nhận vai trò Đại sứ hình ảnh “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival”, Phương Nga cam kết lan tỏa thông điệp của Ban Tổ chức. Sự kiện về thẻ thanh toán lần đầu tiên dành cho giới trẻ này dự kiến thu hút 10 nghìn sinh viên, học sinh tới trải nghiệm mua sắm, tìm hiểu công nghệ cũng như bữa tiệc giải trí bằng âm nhạc.

“Ban Tổ chức bày tỏ mong muốn tạo ra cầu nối để khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các Tổ chức Tài chính và các Ngân hàng Thương mại cung cấp. Đồng thời, chương trình khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ phát huy sức sáng tạo và những hoài bão lớn lao để tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước” nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2020 nói.

Tại Lễ hội mua sắm trong “Ngày thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival” khách tham dự có thể thanh toán bằng thẻ chip nội địa sẵn có, thẻ quốc tế, hoặc đăng ký nhận thẻ trả trước không tiếp xúc để trải nghiệm thanh toán tại các gian hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tương thích với thẻ chip tiếp xúc và không tiếp xúc (contact và contactless) để làm phương tiện thanh toán tại các gian hàng thương mại và gian hàng trực tuyến.

“Lễ hội hướng tới giới trẻ, những người nhanh nhạy để tiếp cận với công nghệ mới. Được biết Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng tiền mặt nhiều nhất thế giới, chính vì thế với cương vị đại sứ Ngày thẻ Việt Nam 2020, Phương Nga hy vọng góp phần nâng cao nhận thức của các bạn trẻ, để từ đó thay đổi hành động từ tiêu dùng tiền mặt sang dùng thẻ thanh toán nhiều hơn. Trong luận văn tốt nghiệp, Phương Nga dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích về lợi ích của thanh toán thẻ. Việc dùng tiền mặt ngày càng có những bất lợi nhất định như không vệ sinh, gây phiền toái, mất an toàn và nhất là sự thiếu minh bạch cho hệ thống tài chính”, đại sứ Phương Nga nêu.

Á hậu Phương Nga thuộc thế hệ Z quen với công nghệ kỹ thuật từ nhỏ, nhanh chóng thích ứng với các xu hướng tiên tiến, văn minh của thế giới. Đại sứ hình ảnh “Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival” ngay khi bước chân vào trường đại học tích cực sử dụng thẻ ngân hàng thay cho tiền mặt. “Tôi rất lười đem theo tiền mặt, trong ví chỉ có khoảng 500 ngàn đồng để gửi xe, thanh toán ở một số nơi chưa chấp nhận thanh toán thẻ. Tôi dùng thẻ trong hầu hết mọi dịch vụ hằng ngày như đổ xăng, đi siêu thị, mua sắm trực tuyến, trả tiền bữa ăn và kể cả đóng học phí cũng qua thẻ ngân hàng”, Phương Nga nói.

Trải nghiệm Sóng Festival

“Ngày thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival” sẽ diễn ra trong 02 ngày từ ngày 7 đến mùng 8/11/2020 tại SVĐ Bách Khoa - Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” được tổ chức với chủ đề xuyên suốt “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng Covid-19 thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”. 

'Lướt' sóng thẻ cùng đại sứ Phương Nga - ảnh 1  

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 -  “Sóng Festival”  nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm:  ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng