Máy bay bị sét đánh tại sân bay Vinh

TPO - Một máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific đã bị sét đánh tại sân bay Vinh khiến cho lịch bay bị chậm nhiều giờ.

Sự cố sét đánh khiến lịch bay của Jetstar Pacific ảnh hưởng dây chuyền
Sự cố sét đánh khiến lịch bay của Jetstar Pacific ảnh hưởng dây chuyền
Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, tối ngày 9/10, chuyến bay BL524 của hãng từ TP.HCM theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP.HCM.
Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.
Máy bay bị sét đánh tại sân bay Vinh - ảnh 1 Sự cố sét đánh khiến lịch bay của Jetstar Pacific ảnh hưởng dây chuyền
Tại sân bay Vinh, nhân viên của hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khách ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn.
Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hàng khách này.
Theo kế hoạch, sáng ngày 10/10 chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13h45 phút để đưa khách đi TP.HCM.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, bộ phận kỹ thuật phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay. Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.
Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23h hôm nay (10/10) sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng