DMCA.com Protection Status

Máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Trưa nay (14/6), chiếc máy bay số hiệu VJ322 khởi hành từ Phú Quốc khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã trượt ra mép đường băng, do thời tiết mưa to gió lớn.

Theo đó, sự cố xảy ra lúc 12h10, ngày 14/6, do ảnh hưởng của thời tiết mưa và gió lớn tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, khi hạ cánh tàu bay số hiệu VJ322 đã trượt ra ngoài mép đường băng. Chuyến bay khởi hành từ Phú Quốc lúc 11h23 cùng ngày.
Rất may, tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và nhận hành lý trong nhà ga bình thường.
Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho hay, ngay sau sự cố, các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa khỏi máy bay vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương hay gặp vấn đề gì. 
“Chúng tôi đang cho điều điều tra nguyên nhân, xử lý và khắc phục sự cố. Dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa tới khoảng 16-17h ngày hôm nay”, ông Thắng nói.

Được biết, tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn có thể xảy ra trong ngành hàng không.
Trước đó, và tháng 7/2018, một tàu bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu; năm 2009, cũng do thời tiết mưa lớn, có tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thảm kịch hàng không tồi tệ nhất: 2 máy bay tông trực diện trên đường băng

Gần 600 người đã thiệt mạng khi hai chiếc máy bay thương mại lao thẳng vào nhau ngay trên đường băng.


Máy bay gãy làm ba sau khi trượt khỏi đường băng

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Pegasus đã trượt khỏi đường băng khi cố gắng hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở Istanbul, khiến 3 người thiệt mạng và 179 người khác bị thương.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng