Sự kiện: COVID-19

Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn cấp sau tiếng nổ lớn

TPO - Sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn từ máy bay vừa cất cánh, kiểm soát viên không lưu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã yêu cầu cơ trưởng cho máy bay quay lại để hạ cánh khẩn cấp. Chuyến bay sau đó hạ cánh an toàn, được khắc phục hư hỏng và khởi hành trở lại. Cục trưởng Cục Hàng không đã có thư khen nhân viên kíp trực.

Chiến tàu bay của hãng hàng không Malindo Air bị nổ lốp sau khi cất cánh hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
Chiến tàu bay của hãng hàng không Malindo Air bị nổ lốp sau khi cất cánh hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
Ngay sau khi máy bay của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) số hiệu MXD 572 cất cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ nên đã hiệp đồng với các đơn vị để thông báo tới tổ lái quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Theo đó, chuyến bay số hiệu MXD 572 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia), khi chạy đà cất cánh bình thường đường tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngay sau khi MXD 572 cát cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ và nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp, nên đã chủ động hiệp đồng thông báo cho APP Nội Bài và Trung tâm khẩn nguy sân bay Nội Bài về việc nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp sau khi cất cánh.

Kiểm soát viên không lưu thông báo cho cơ trưởng chuyến bay MXD 572 nghi ngờ tàu bay bị nổ lốp, tổ lái bay chờ 40 phút (từ 6h18 - 6h58) và quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Cơ sở điều hành bay đã hiệp đồng thông báo đầy đủ đến các cơ quan liên quan để hỗ trợ, trợ giúp theo yêu cầu của tổ lái MXD 572 trong tình huống khẩn nguy trên. Kết quả tàu bay hạ cánh an toàn. Sau đó tàu bay được khắc phụ và khởi hành trở lại an toàn. Sự cố xảy ra vào 6h9 ngày 21/1/2020.

Ngày 23/1, Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng đã có thư biểu dương, khen ngợi tinh thần tận tâm và thái độ làm việc đầy trách nhiệm, chuyên nghiệp của kíp trực không lưu sân bay Nội Bài và các bộ phận liên quan. Ông Thắng cũng đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Bắc kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng, động viên Kíp trực.

Việt Nam huỷ tất cả các tour du lịch đi Trung Quốc để tránh dịch virus Corona

Các công ty lữ hành lớn của Việt Nam vừa đồng loạt thông báo hoãn, huỷ tour đi Trung Quốc và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng, trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc. Các hãng lữ hành cũng đưa ra các chính sách để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng.

Sáng 30 Tết, hối hả sắm tết buổi cuối tại chợ truyền thống

Ngày cuối cùng của năm, các chợ truyền thống tại Hà Nội nhanh chóng đông khách từ 6 giờ sáng. Hoa quả, rau xanh, gà cúng là một trong những mặt hàng bán chạy nhất sáng 30 Tết.

Hà Nội: Giá thịt lợn, thịt gà tăng kỷ lục, người dân chen nhau mua 30 Tết

Tại các chợ ở quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, thịt lợn lên đến hơn 300.000/kg, các mặt hàng như gà, rau củ quả đều tăng gấp 3, 4 lần so với ngày thường nhưng vẫn mua hết sạch.

Nghìn nghịt người chen chân ở chợ hoa lớn nhất Sài Gòn ngày cuối năm

Hoa giảm giá, người bán đẩy hàng; khách hàng nườm nượp mua gom. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - khu chợ hoa lớn nhất Sài Gòn gần như "vỡ trận" trong ngày cuối năm do ngàn người đổ vào chợ, chen nhau mua hoa giảm giá trước giờ đón năm mới.

Người chết vì tai nạn giao thông tăng ngay khi nghỉ Tết

Sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, lực lượng chức năng vui mừng thông báo tai nạn giao thông đã giảm, khi bình quân mỗi ngày chỉ còn khoảng 16 người tử vong do tai nạn giao thông trong nửa tháng áp dụng. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nạn nhân tai nạn giao thông đã trở về mức bình quân của thời điểm trước đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá