DMCA.com Protection Status

Một công ty trong tập đoàn xuất khẩu lao động 'ma' dừng hoạt động

TPO - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa thông báo Công ty Cổ phần 3KS nhân lực đã nộp lại giấy phép số 3338/LĐTBXH. Công ty cũng chấm dứt hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng kể từ ngày 16/08/2020.

Một công ty trong tập đoàn xuất khẩu lao động 'ma' dừng hoạt động

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi nộp lại giấy phép, Bộ cũng yêu cầu Công ty Cổ phần 3KS nhân lực tiếp tục có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng lao động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Bộ LĐ-TB&XH cũng có thông tin tới các cơ quan liên quan được biết để phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trước đó, vào tháng 9/2019, báo Tiền Phong đăng tải loạt bài viết “Xuất khẩu lao động và những trò lừa dân nghèo”, phản ánh về một nhóm công ty trong tập đoàn “ma” HR Group để nhân viên tuyển dụng ôm hàng trăm triệu đồng của người lao động, có dấu hiệu thu phí sai quy định, hoạt động thiếu minh bạch…trong đó có Công ty cổ phần 3KS nhân lực.

Bộ LĐ-TB&XH cũng xóa tên Công ty Cổ phần kết nối nhân lực Việt khỏi danh sách những công ty đủ điều kiện phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng