Ngư dân Quảng Trị trúng đậm 'lộc biển' đầu năm ra khơi

TPO - Những ngày vươn khơi đánh bắt đầu năm mới, nhiều ngư dân ở thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã “hái đậm lộc biển” cá lẹp, cá trích, cá cơm...

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm 'lộc biển' những ngày đầu năm mới.
Ngư dân Quảng Trị trúng đậm 'lộc biển' những ngày đầu năm mới.

'Hiếm thấy lúc nào người dân ra khơi ngày đầu năm mới đánh bắt được nhiều cá như năm nay, hứa hẹn một vụ đánh bắt hải sản gặp nhiều hanh thông”, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Trần Hữu Hùng, sáng 23/2, chia sẻ.

Ông Hùng cho hay, trong những ngày đầu năm các tàu cá của ngư dân có công suất 90CV đến 500CV đi một chuyến từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau đánh bắt được số lượng lớn các hải sản. Mỗi thuyền 6-9 lao động bình quân một đêm đánh bắt được 5 đến 8 tấn cá lẹp, cá trích, cá cơm. Cá của ngư dân sau khi cập bến được các doanh nghiệp thương lái thu mua với giá cả khác nhau, tùy loại và kích thước. Cá lẹp mua giá 6-18.000 đồng/kg, cá trích 8-20.000/kg, cá cơm 13-15.000 đồng/kg.

“Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi chuyến đi biển một ngư dân trên tàu nhỏ thu về 600-700.000đ; tàu lớn thu về 1,5-2 triệu đồng/người/chuyến. Riêng trong sáng nay 23/2, có nhiều tàu cập bến thu về gần 50 triệu đồng tiền lãi.

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm 'lộc biển' đầu năm ra khơi - ảnh 1 Thương lái thu mua cá ngay trên khoang tàu thuyền lúc vừa cập bến.
Ông Hồ Thanh Ngọc, Giám đốc Cty TNHH MTV Ngọc Tuấn - doanh nghiệp đóng ở thị trấn Cửa Tùng, chuyên thu mua hải sản cho biết: “Mỗi chuyến ra khơi từ chiều hôm trước tới sáng hôm sau, tùy thuộc vào thuyền nhỏ hay lớn mà ngư dân ở thị trấn đây đánh bắt bình quân được 5 tấn cá các loại. Hiếm thấy lúc nào ngư dân ra khơi ngày đầu năm mới lại khai thác được nhiều cá như đầu Xuân Mậu Tuất này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng