Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu?

TPO - Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), từ lâu đã nổi tiếng là làng hoa chuyên trồng và cung cấp một số loại hoa cho khắp khu vực Hà Nội. Tuy thời tiết về cuối năm se lạnh nhiều, nhưng hoa cúc vẫn nở rộ để phục vụ Tết dương lịch.

 
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 1 Thời tiết năm nay không ủng hộ đối với những người dân trồng hoa tại làng Tây Tựu, nhưng sự chăm sóc cẩn thận cùng kinh nghiệm trồng hoa lâu năm của người dân, hoa cúc vàng vẫn nở đúng dịp để phục vụ khách mua vào Tết dương lịch.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 2 Những bông hoa cúc bung nở giúp người dân trồng hoa thêm phần yên tâm, không lo một vụ mùa trắng tay.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 3 Thời điểm này là lúc những người dân trong làng hoa Tây Tựu đẩy nhanh tiến độ chăm sóc những loài hoa để đối chọi lại với thời tiết được dự báo sẽ lạnh đến Tết nguyên đán.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 4 Tại làng Tây Tựu, không chỉ có hoa cúc, một số loài hoa khác cũng được người dân trồng để phục vụ khách mua hàng dịp Tết cổ truyền sẽ đến vào hơn 1 tháng nữa.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 5 Những bông hoa Ly có giá trị kinh tế cao, được người dân trồng nhiều cũng như chăm sóc bằng lưới bảo vệ được chống bởi những chiếc gậy tre chắc chắn.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 6  Do thời tiết lạnh cả ngày lẫn đêm, nên người dân đã mắc những giàn đèn để thắp cho vườn hoa của mình, giúp chống lạnh cho hoa, từ đó hoa sẽ nở nhanh và tránh những dịch bệnh.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 7  Đã có lác đác những người dân được thu hoạch hoa hồng do gieo trồng sớm so với những người còn lại trong làng.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 8 Hoa Violet là một trong những loài hoa được ít trồng nhất tại làng hoa Tây Tựu, cũng đòi hỏi người trồng hoa phải chăm sóc cẩn thận và kĩ càng nhất, cùng với đó Violet mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 9 Anh Nguyễn Văn Nam, một chủ vườn hoa cho biết ‘ Năm nay thời tiết rét nhiều nên tiến độ hoa mọc để phục vụ Tết nguyên đán bị chậm, cùng với đó, người dân sẽ phải chăm sóc kĩ hơn, từ đó, giá sẽ được đẩy lên cao là điều tất yếu, nhưng cũng sẽ không cao hơn giá bình thường là mấy’.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 10 Không chỉ hoa cúc, một vườn hoa đồng tiền cũng đã nở sớm.
Người Hà Nội sẽ mua hoa chơi Tết sớm ở đâu? - ảnh 11 Tuy những người dân trong làng hoa Tây Tựu đa phần là những người có kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lâu năm, nhưng họ đều đồng ý rằng, thời tiết cũng là một phần lớn quyết định đến vụ mùa sẽ bội thu hay mất trắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá