Nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai giá vàng

Đa số các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát đều tin tưởng vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai giá vàng

Bản tin triển vọng thị trường vàng của Kitco News cho biết, thị trường vàng vừa có một tuần bứt phá với giá tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2019. Trong 10 tuần qua, có đến 7 tuần giá vàng đi lên, và đà tăng của kim loại quý này vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần từ 18 - 22/3.

Cụ thể, trong số 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời khảo sát trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 64%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 4 người (29%) giữ quan điểm trung lập và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm.

Trong khi đó, có 270/538 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 56%) tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 135 người (28%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 79 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Tuần đến ngày 15/3 vừa qua, khảo sát của các chuyên gia cũng cho kết quả rằng phần lớn tin tưởng giá vàng tăng và thực tế đã diễn ra theo đúng kịch bản đó. Kết thúc tuần, giá vàng đã vượt 1.300 USD/ounce và chạm mức cao nhất kể từ đầu năm.

Nhà môi giới hàng hoá cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures nhận định vàng sẽ nhận được một số yếu tố hỗ trợ để tăng giá, trong đó có khả năng Uỷ ban Thị trưởng mở Liên bang Mỹ sẽ không tăng lãi suất trong tương lai gần, do đó đồng USD sẽ nhanh chóng rời khỏi đỉnh và điều này sẽ giúp tăng giá trị của vàng.

Trưởng bộ phận thương mại của MKS (Switzerland) SA, ông Afshin Nabavi thậm chí còn tin giá vàng sẽ nhanh chóng bứt phá lên mức 1.300 - 1.325 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, giá vàng tuần qua biến động lên xuống liên tục song chốt tuần vẫn đạt mức tăng 30 nghìn đồng/lượng so với tuần trước. Chốt tuần, các doanh nghiệp phổ biến mua vào vàng SJC ở mức 36,52- 36,55 triệu đồng/lượng và bán ra từ 36,62 - 36,65 triệu đồng/lượng. So với thế giới, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn 150 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng