Những mốc thăng trầm của Bitcoin

TP - Tháng 10/2008: Satoshi Nakamoto công bố một số giấy tờ quan trọng cho thấy một ý tưởng về một phiên bản điện tử peer-to-peer của những đồng tiền thực tế. Đây là nền tảng quan trọng của Bitcoin.

Tháng 10/2009: The New Liberty Standard đưa ra giá trị quy đổi 1 USD tương đương 1,309 Bitcoin. Lần đầu tiên Bitcoin được công nhận về mặt thực tế trên thị trường tiền tệ một số nước.

Tháng 2/2010: Thị trường Bitcoin đầu tiên của thế giới được thành lập.

Tháng 8/2010: Lần đầu tiên Bitcoin bị hacker hỏi thăm, trong tích tắc xuất hiện thêm 184 tỷ Bitcoin trên thị trường làm giá trị quy đổi Bitcoin ra USD chỉ còn vài cent.

Tháng 10/2010: Bitcoin bị cáo buộc của nhiều chính phủ về hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Tháng 1/2011: The Silk Road - một thị trường ma túy bất hợp pháp được thành lập và lấy Bitcoin làm tiền giao dịch. Việc này đã kéo DEA cùng với Interpol vào cuộc khiến hình ảnh Bitcoin trong mắt dư luận ngày một xấu đi.

Tháng 6/2013: Bitcoin một lần nữa trở thành sự chú ý khi hàng loạt vụ ăn cắp tài khoản Bitcoin. Sự việc khiến giá trị quy đổi của Bitcoin xuống thấp chạm đáy 1 cent = 1 Bitcoin.

Tháng 12/2013: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ra lệnh ngăn chặn mọi giao dịch sử dụng Bitcoin sau khi chính phủ nước này đánh giá tính bất ổn của đồng tiền này ở mức quá cao và khó kiểm soát.

Tháng 1/2014: Dịch vụ bảo hiểm đầu tiên sử dụng Bitcoin được ra mắt. Một tháng sau đó, chính phủ Anh đưa ra dự thảo về việc sẽ tính thuế với giao dịch Bitcoin.

Tháng 12/2014: Tiếp đó 2 tháng, Microsoft chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua hàng.

Tháng 1/2015: Thị trường chứng khoán New York báo cáo có tới 75 triệu USD từ các nhà đầu tư đã đổ vào Bitcoin. Một tín hiệu tích cực sau quãng thời gian thăng trầm của đồng tiền này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá