'Nổi tiếng mấy cũng không thể trốn thuế'

TPO - Đấy là khẳng định của ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng Cục thuế) về thu thuế thu nhập cá nhân với người nổi tiếng.

Ngành thuế tin tưởng không để "lọt" thuế của người nổi tiếng. Ảnh chỉ có tính chất minh họa: IE.
Ngành thuế tin tưởng không để "lọt" thuế của người nổi tiếng. Ảnh chỉ có tính chất minh họa: IE.
Chiều 20/3, Tổng cục Thuế đã tổ chức họp báo liên quan tới việc quyết toán thuế năm 2017, khi tới ngày 1/4 là hạn cuối nộp tờ khai.  

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thu thuế với người nổi tiếng, ngăn chặn tình trạng trốn thuế, ông Nguyễn Văn Phụng khẳng định: "Sẽ không ai trốn được!"

Đại diện cơ quan thuế lý giải, mỗi người đều có 1 mã số thuế cá nhân, khi tổ chức chi trả tiền thù lao cho nghệ sĩ họ sẽ kê khai chi phí để được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp, nên không ai dại gì không kê khai.

Từ kê khai chi phí của doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ xác định được thu nhập và số thuế với từng người nổi tiếng là bao nhiêu. “Người có nổi tiếng bao nhiêu cũng không thể trốn thuế được”, ông Phụng khẳng định.

Tuy nhiên, số thuế cụ thể những người nổi tiếng đã nộp bao nhiêu ông Phụng từ chối công bố, với lý do "luật quy định đây là bí mật cá nhân".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng