'Ông lớn' Microsolf hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam

TPO - Sáng 5/12, tại Bắc Ninh, Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và Tổ chức Dữ liệu Tech Data đã ký kết hợp tác chiến lược.

'Ông lớn' Microsolf hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam

Theo đó, Saigontel trở thành đơn vị đại diện Microsoft tư vấn công nghệ và bán giải pháp trực tiếp cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Còn Tech Data đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tư vấn và đào tạo giải pháp chuyên sâu cho Saigontel và các khách hàng, nhằm đảm bảo việc triển khai công nghệ được thuận lợi và theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Tại sự kiện, Microsoft cùng Saigontel, Tech Data và các đối tác khác đã công bố 9 gói giải pháp và chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp vừa, và nhỏ sản xuất tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh,

Trong đó, có gói giải pháp quản lý tài chính kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, quản ký nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý và hoạch định nguồn lực sản xuất nhắm giúp doanh nghiệp cải tiến quy trình vận hành một cách minh bạch và hiệu quả. Đồng thời, tăng khả năng kiểm soát nội bộ, ra quyết định chính xác nhờ vào khả năng truy vết dữ liệu xuyên suốt từ đầu đến cuối, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp.

'Ông lớn' Microsolf hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam - ảnh 1 Việc hợp tác giữa Microsolf với các doanh nghiệp Việt sẽ mở ra một cơ hội mới để tiếp cận các công nghệ thông minh

Phát biểu tại sự kiện, lãnh đạo Saigontel cho biết, cuộc CMCN lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ đến nền sản xuất của cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây không còn là cuộc chơi giữa những doanh nghiệp quy mô lớn, mà ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nhanh chóng hội nhập với hành trình này.

Do đó, việc hợp tác lần này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với những công nghệ hàng đầu để đột phá trong sản xuất, kinh doanh.

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự hợp tác giữa Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và Tech Data trong phát triển các sản phẩm/dịch vụ công nghệ thông minh ứng dụng thực tiễn kinh doanh dành cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp. Ông Khả cho biết, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp có tiềm lực ở các lĩnh vực khác chuyển sang làm công nghệ, phục vụ sản xuất ra sản phẩm công nghệ cho xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng