Ôtô tiếp tục ồ ạt về Việt Nam

TPO - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua (từ 14 đến 20/9) cả nước nhập khẩu 3.065 xe ô tô nguyên chiếc, tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD, tăng gần 60% so với tuần trước.

Các hãng xe bắt đầu ồ ạt nhập xe về chạy đua bán hàng dịp cuối năm
Các hãng xe bắt đầu ồ ạt nhập xe về chạy đua bán hàng dịp cuối năm

Thái Lan và Indonesia tiếp tục chiếm thế áp đảo về thị phần số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu. Trong đó, xe xuất xứ Thái Lan 2.331 chiếc, xe Indonesia với 592 chiếc, Nhật Bản với 61 chiếc, Đức với 49 chiếc. Tính chung 4 thị trường trên chiếm xấp xỉ 99% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Cũng theo thống kê, trong số xe trên, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 1.553 chiếc được nhập khẩu với trị giá đạt 32,2 triệu USD, chiếm 50% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Ô tô tải các loại cũng có số lượng nhập khẩu lớn tuần qua với 1.487 chiếc, trị giá 32,2 triệu USD. Ngoài ra có 45 ô tô chuyên dụng được nhập khẩu, trị giá khai báo 1,75 triệu USD.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua cả nước chi 73,2 triệu USD nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá