Parkson đóng cửa thêm trung tâm mua sắm

Đến nay Parkson Flemington là trung tâm thương mại thứ 4 của Parkson trên cả nước đóng cửa được cho là do hoạt động không hiệu quả.

Sau một thời gian dài hoạt động cầm chừng,  trung tâm thương mại Parkson Lê Đại Hành (quận 11, TP.HCM) đã chính thức đóng cửa. Đây là trung tâm thương mại thứ 2 của hệ thống này tại TP.HCM đóng cửa gần đây.

Trước đó, Parkson cũng đóng cửa hàng loạt địa điểm và hiện không còn sở hữu trung tâm thương mại nào tại Hà Nội. Như vậy, hiện nay tại Việt Nam, Parkson còn duy trì 4 trung tâm thương mại.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện nay phía trước trung tâm thương mại Parkson Flemington, quận 11, TPHCM vẫn còn ngổn ngang một số quầy kệ được chủ các gian hàng thuê chuẩn bị dọn đi. Bên trong tòa nhà phần lớn các gian hàng đã dọn đi sạch sẽ. Tại lầu một một số gian hàng vẫn còn các quầy kệ.

Nhân viên bảo vệ ở đây cho biết các gian hàng đã dọn đi từ trước tết, có người chuyển qua Parkson Hùng Vương để kinh doanh tiếp.
Nhiều ý kiến cho rằng Parkson từng có thời kỳ hoàng kim khi khách nườm nượp nhưng sau đó mô hình kinh doanh này bắt đầu bộc lộ một vài nhược điểm khi xuất hiện các trung tâm thương mại kiểu mới đa chức năng.  Chẳng hạn các trung tâm thương mại của Parkson thiếu tính đang dạng, ẩm thực không phong phú… dẫn đến lượng khách đến trung tâm giảm dần.

Theo số liệu được Parkson Retail Asia công bố, tổng doanh thu năm 2017 của nhà bán lẻ Malaysia ở Việt Nam đạt gần 500 tỉ đồng, tuy nhiên tổng số lỗ lũy kế đã lên đến hơn 60 tỉ đồng.

Parkson đóng cửa thêm trung tâm mua sắm - ảnh 1 Có gian hàng vẫn còn ngổn ngang đồ tháo dỡ
Parkson đóng cửa thêm trung tâm mua sắm - ảnh 2
Parkson đóng cửa thêm trung tâm mua sắm - ảnh 3 Parkson từng có thời kỳ hoàng kim với khách nườm nượp nay vắng tanh
Parkson đóng cửa thêm trung tâm mua sắm - ảnh 4 Một nhân viên khác tại đây cho biết hôm nay vẫn còn một số người thuê ở đây dọn dẹp các kệ hàng, trang trí… chắc đến cuối tháng này sẽ xong. Parkson trả mặt bằng cho tòa nhà-tập đoàn Bảo Gia chủ tòa nhà cao ốc Flemington tower (Quận 11).

Năm 2015-2016 sau khi đóng cửa các TTTM Parkson Keangnam, Parkson Thái Hà (Hà Nội), Parkson Paragon (Quận 7) TP.HCM đến nay Parkson Flemington là TTTM thứ 4 của Parkson trên cả nước đóng cửa được cho là do hoạt động không hiệu quả.

Như vậy, hiện tại ở TP.HCM còn Parkson Saigon Tourist Plaza tại Quận 1 , Parkson Hùng Vương Plaza tại Quận  5, Parkson Cantavil tại Quận 2, Parkson CT Plaza Quận Tân Bình hoạt động. 

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá