DMCA.com Protection Status

Phát hiện lô hàng lậu lớn vận chuyển qua đường hàng không tại Nội Bài

TPO - Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy có các sản phẩm gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Số hàng hóa không nguồn gốc bị quản lý thị trường thu giữ tại kho hàng ở Nội Bài
Số hàng hóa không nguồn gốc bị quản lý thị trường thu giữ tại kho hàng ở Nội Bài

Chiều 4/6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (QLTT) vừa phối hợp với  Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03), Cục QLTT thành phố Hà Nội đã khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài. Số hàng này được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy có các sản phẩm, bao gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm

Phát hiện lô hàng lậu lớn vận chuyển qua đường hàng không tại Nội Bài - ảnh 1 Số hàng nhái nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới bị thu giữ tại chợ Ninh Hiệp

 toàn bộ số hàng hóa trên đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Thu giữ gần 4.700 sản phẩm nghi giả nhãn hiệu Gucci, Versace tại chợ Ninh Hiệp

Cũng trong ngày 4/6, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 4/6, đội quản lý thị trường số 8 và 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đồng loạt ra quân kiểm tra tại 7 điểm tại 2 chợ Phú Điền và Sơn Long, xã Ninh Hiệp. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại các điểm kinh doanh quần áo, phụ kiện thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu các thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đoàn kiểm tra tạm giữ 4.697 sản phẩm hàng hóa gồm dây lưng và quần áo, trong đó 3.277 sản phẩm quần áo, dây lưng giả mạo nhãn hiệu Lacoste, Adidas, Versace, Burberry... và 1.420 hàng hoá nhập lậu khác.

Cuối tháng 5, quản lý thị trường cũng thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm giả các thương hiệu lớn khi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh tại các tuyến phố nổi tiếng ở Hà Nội, TPHCM và sẽ tăng cường hoạt động này từ nay đến hết năm 2020.

Sự thật 'bẫy nợ' tại các dự án của công ty mẹ Tổng thầu Trung Quốc

Trong khi Tổng thầu TQ là Công ty HH tập đoàn Cục 6 Đường sắt TQ (CRSG) liên tục "lỡ hẹn" dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông thì nhiều nước đang lo ngại rơi vào bẫy nợ công ty mẹ của CRSG khi có nguy cơ chậm tiến độ.

Chênh lệch giá trúng thầu cung cấp máy thở vào các bệnh viện

5 tháng đầu năm 2020, máy thở là thiết bị y tế được nhiều địa phương mua sắm nhất để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Đáng chú ý, đơn giá trúng thầu tại các đơn vị có sự khác biệt lớn.

Bộ Công Thương đề xuất giám sát xuất khẩu vải thiều gây hiểu nhầm, trái thông lệ quốc tế

Cục Bảo vệ thực vật (BVTV ), Bộ NN&PTNT cho rằng, một đề xuất mới đây của Bộ Công Thương liên quan đến kiểm tra, giám sát xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản hoàn toàn không phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định pháp luật của Việt Nam về kiểm dịch thực vật; gây hiểu lầm cho các bên liên quan, cũng như không phù hợp với tiến độ đàm phán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng