DMCA.com Protection Status

Phụ huynh đổ xô mua đồng hồ định vị sau vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên

TPO - Sau sự việc trẻ tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô tại trường Tiểu học Gateway, nhiều phụ huynh tức tốc đi mua đồng hồ định vị cho con khiến các cửa hàng cháy hàng.

Phụ huynh đổ xô mua đồng hồ định vị sau vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên

Gần giờ nghỉ trưa, chị Nguyễn Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) tìm đến cửa hàng bán đồng hồ định vị trẻ em trên phố Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội). Chị Hoa cho biết: “Đây là cửa hàng thứ ba tôi đến còn đồng hồ định vị. Trước khi đến cửa hàng, tôi tham khảo khắp các trang web bán hàng, lục tung các cửa hàng ở Hà Nội lên nhưng nhiều chỗ hết hàng bảo phải chờ. Con tôi năm nay vào học lớp 1 nên sự việc đau  lòng xẩy ra với một bé trai bằng tuổi con tôi khiến cả gia đình lo lắng nên muốn mua thiết bị công nghệ để tiện liên lạc với con”.

Anh Trần Linh, nhân viên bán hàng tại cửa hàng cho biết, từ ngày hôm qua khi báo chí đưa tin nhiều về việc cháu bé tử vong trên xe ô tô do nhà trường bỏ quên, cả ngày anh bán hàng không có thời gian đi ăn cơm.

“Đa số các phụ huynh chọn cho con đồng hồ định vị với giá dao động từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chiếc. Khách hàng mua xong phải chờ cài đặt nên có thời điểm cửa hàng không còn chỗ trống để khách ngồi đợi. Nhiều khách đặt qua mạng không có người để đi giao hàng”, anh Linh nói.

đồng hồ định vị - ảnh 1  Nhiều khách hàng lựa chọn mua đồng hồ định vị cho con với giá từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chiếc

Dù đã quá giờ nghỉ trưa nhưng nhiều khách vẫn ùn ùn kéo đến cửa hàng. Do nhu cầu khách hàng lớn nên cửa hàng anh Linh không còn sim bán kèm theo đồng hồ. “Chưa bao giờ cửa hàng tôi bán đồng hồ chạy đến vậy. Nhiều phụ huynh đến mua một lúc cả chục cái cho con, cháu trong gia đình. Nhiều mẫu cửa hàng không còn và phải đợi nhập thêm hàng mới”, anh Linh nói.

Còn tại nhiều cửa hàng Viettel trên phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội)…, nhân viên cho biết, nhiều mẫu không còn hàng trong một ngày, nhu cầu đồng hồ định vị tăng vọt toàn hệ thống, kể cả các kênh đặt hàng trực tuyến lẫn đường dây nóng. Riêng đơn vị anh, chỉ tính đến trưa đã bán được 30 chiếc, gấp 4 lần ngày thường.

Đồng hồ định vị có thể kết nối với ứng dụng được cài đặt trên smartphone của cha mẹ giúp bố mẹ biết con em của mình đang ở đâu. Cùng với đó đồng hồ định vị có tính năng gửi và nhận tin nhắn thoại giúp việc liên lạc giữa phụ huynh và con khá tiện lợi.

Các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ thường có ngoại hình bắt mắt, nhiều màu sắc, thiết kế đơn giản. Sản phẩm đảm bảo những yêu cầu cơ bản của người dùng như nghe gọi, định vị, cảnh báo SOS, chống nước và cài đặt vùng an toàn.

Nhiều tính năng như vậy, tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, trẻ em tính tò mò và và hiếu động nên thường mang đồng hồ ra nghịch trong lớp học gây mất tập trung. Đồng thời, với các bạn vừa vào học lớp 1 hay bỏ quên đồng hồ, bị mất hoặc bị bạn cầm nhầm mang về nhà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng