Reuters: Bamboo Airways mua 10 máy bay Boeing dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều

TPO - Reuters dẫn một nguồn tin cho biết, hãng hàng không mới đi vào hoạt động Bamboo Airways sẽ ký hợp đồng mua 10 máy bay Boeing, trong dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội tới đây.

Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bên biểu tượng thương hiệu. Ảnh Reuters
Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bên biểu tượng thương hiệu. Ảnh Reuters
Được biết, số máy bay Boeing này sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC và sẽ cất cánh lần đầu tiên vào tháng 1 năm sau. Biên đội máy bay của Bamboo Airways hiện đang khai thác 10 máy bay, trên tổng số 20 máy bay Boeing 787 được mua theo hợp đồng ký kết vào năm ngoái, trị giá 5,6 tỷ USD, Reuters đưa tin.
Thời điểm Bamboo Airways ký kết hợp đồng với Boeing cũng sẽ trùng với thời điểm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra vào cuối tháng 2 này. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp mặt lần thứ hai, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào hai ngày 27 28/2.
Hãng hàng không mới nổi này đang hướng đến khai thác các tuyến đường bay đến Mỹ, sau khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ công nhận Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng không quốc tế, một bước tiến quan trọng cho phép máy bay Việt Nam lần đầu tiên bay thẳng đến Mỹ, hòa nhập vào thị trường hàng không khổng lồ này.
Dự kiến, Bamboo Airways sẽ tiếp nhận những chiếc Boeing 787 đầu tiên trong hợp đồng mới vào thời điểm quý III năm 2020. Hãng cũng dự kiến mở các chuyến bay đến Mỹ vào khoảng cuối năm 2019, đầu năm 2020 bằng máy bay thuê. nếu Boeing không thể giao máy bay theo kịp thời hạn đã giao hẹn, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết trả lời Reuters.
Theo ông Quyết, đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ không chỉ cho mục đích thương mại, mà còn giúp thắt chặt mối quan hệ đầu tư và thương mại song phương. Ông Quyết cũng cho biết, hãng Boeing đã hỗ trợ nhiệt tình để Bamboo Airways có thể khai thác tuyến đường bay hai chiều Việt Nam - Mỹ.
Bên cạnh đó, các hãng máy bay cạnh tranh khác như Vietnam Airlines hay VietJet Air cũng đang lên kế hoạch triển khai các chuyến bay đến Mỹ, hứa hẹn sẽ mở ra cuộc cạnh tranh nâng cao chất lượng dịch vụ và kỹ thuật trong ngành hàng không Việt Nam.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá