DMCA.com Protection Status

Sắp diễn ra đối thoại giữa Thủ tướng với doanh nghiệp ​

TPO - Ngày 23/12 sắp tới, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – hội nhập, hiệu quả và bền vững”.

Sắp diễn ra đối thoại giữa Thủ tướng với doanh nghiệp. 

​
Sắp diễn ra đối thoại giữa Thủ tướng với doanh nghiệp. ​

Đó là thông tin được Bộ KH&ĐT cho biết tại họp báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019.

Nội dung dự kiến của Hội nghị bao gồm báo cáo "Phát triển doanh nghiệp - Động lực cho tăng trưởng nhanh và bền vững" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cùng các phiên thảo luận gồm đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp và ý kiến của các bộ, ngành, địa phương.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ thảo luận về mục tiêu, kế hoạch đổi mới mô hình kinh doanh hướng tới phát triển sáng tạo và bền vững; những vướng mắc khó khăn và đề xuất kiến nghị với Chính phủ các giải pháp, cùng đồng hành với Chính phủ để triển khai thực hiện. Trên cơ sở các đề xuất này, các bộ, ngành, địa phương sẽ đưa ra các ý kiến về giải pháp nhằm đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh an toàn và thuận lợi.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng cho biết, thời gian tới, chúng ta tiếp tục ban hành các nghị quyết của Chính phủ điều hành kinh tế xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tính cạnh tranh của nền kinh tế. Để có thể  ban hành các nghị quyết sát thực tiễn, khơi gợi sự tham gia mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức đối thoại, trao đổi với cộng đồng DN vào ngày 23/12. Hội nghị nhằm lắng nghe ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội, lắng nghe giải pháp đề xuất của cộng đồng DN. Thủ tướng và các thành viên của Chính phủ sẽ đưa ra pháp tháo gỡ hơn nữa khó khăn vướng mắc thời gian tới.

Theo lãnh đạo Bộ KH&ĐT, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi, hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội cho DN nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức. Bên cạnh đó, vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội ngày càng phức tạp. Hội nghị là dịp để Thủ tướng cùng các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng DN nhìn lại, đánh giá tình hình phát triển của khu vực DN thời gian qua và kết quả đạt được, hạn chế, tồn tại và đề xuất giải pháp thúc đẩy. 

“Thông qua hội nghị, Chính phủ thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng cộng đồng DN, doanh nhân để đưa DN tiến lên nấc thang mới trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu”, lãnh đạo Bộ KH&ĐT cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng