Sẽ có 3 cuộc thi tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu

TPO - Năm 2018, sẽ có 3 đợt thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam muốn sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài của nước bạn.

Mỗi kỳ thi tiếng Hàn để tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc có hàng nghìn người tham dự. Ảnh kỳ thi tiếng Hàn năm 2017.
Mỗi kỳ thi tiếng Hàn để tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc có hàng nghìn người tham dự. Ảnh kỳ thi tiếng Hàn năm 2017.
Bộ LĐ-TB&XH vừa phát đi thông báo cho biết, bộ này và Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.

Theo đó, đối tượng của kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 phải đáp ứng các điều kiện như: Từ 18 đến 39 tuổi, không có án tích;

Người lao động chưa từng bị trục xuất khỏi hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài.

Trường hợp người lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS), hoặc/và visa E10 (thuyền viên gần bờ) thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm.

Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp yêu cầu không bị mù mầu, rối loạn sắc giác; cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Về thời gian tổ chức thi: Ngành sản xuất chế tạo thi trên giấy từ ngày 23 - 24/6/2018; ngành ngư nghiệp thi trên máy tính từ 20 - 24/8/2018; kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp từ ngày 3 - 07/11/2018.

Thời gian tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp từ ngày 10 - 13/5/2018; tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành nghề nghiệp từ ngày 17 - 19/9/2018.

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở LĐ-TB&XH các tỉnh thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá