Siêu thị điện máy ngừng bán và thu đổi sản phẩm của Asanzo

TPO - Trước phản ánh của một số phương tiện truyền thông về việc thương hiệu Asanzo nhập hàng Trung Quốc nhưng dán nhãn Việt Nam, nhiều siêu thị điện máy ngừng kinh doanh các sản phẩm thương hiệu này, thậm chí, có siêu thị còn thu đổi sản phẩm.

Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim vừa thông báo về việc thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống cửa hàng của đơn vị bán lẻ này. Theo Nguyễn Kim, trong thời gian gần đây, những thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của Cty CP Tập đoàn Asanzo khiến nhiều khách hàng hoang mang, lo ngại.

Được biết, thời gian mà Nguyễn Kim áp dụng việc thu đổi sẽ từ ngày 26/06 đến hết ngày 10/07/2019. Đối tượng áp dụng là tất cả những người dùng đã mua tivi Asanzo tại Nguyễn Kim.

Để được đổi mới, người dùng cần trực tiếp mang tivi Asanzo (hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn) kèm theo hóa đơn mua hàng đến bất kỳ cửa hàng nào của hệ thống bán lẻ này. Sản phẩm còn nguyên vẹn là sản phẩm còn hoạt động bình thường, còn remote, không bị nứt gãy vỡ (sản phẩm có thể mất thùng mút xốp).

Người dùng sẽ được đổi chiếc TV Asanzo đang sử dụng của mình lấy một chiếc TV thương hiệu bất kỳ đang được bán tại Nguyễn Kim. Giá trị thu hồi sản phẩm phải tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của người dùng. Người dùng sẽ phải tự bù thêm chi phí chênh lệch (nếu có).

Hệ thống Điện máy Xanh đều thông báo trên website và cửa hàng ngừng bản sản phẩm do công ty Asanzo sản xuất.  Đại diện siêu thị Điện máy xanh cho biết, hiện chưa có chính sách thu đổi sản phẩm thương hiệu Asanzo trên hệ thống của điện máy. Tuy nhiên, nếu khách hàng mua sản phẩm thương hiệu Asanzo chưa quá 12 tháng có nhu cầu trả, hệ thống sẽ hỗ trợ thu lại với mức hoàn 80% trong tháng đầu, mỗi tháng tiếp theo trừ thêm 5%.

Trước đó, theo phản ánh của một số phương tiện truyền thông, Cty CP điện tử Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa… về dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường.

Ngay sau khi có phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng (Hải quan, Quản lý thị trường…) rà soát lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả phải được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng