SSI ủng hộ 5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, hàng trăm đơn vị, tổ chức đã chung tay ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền lên đến 235 tỷ đồng, Khối Tài chính - ngân hàng đóng góp gần 140 tỷ đồng, trong đó, đại diện ngành chứng khoán là Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đóng góp 5 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng,chống dịch Covid-19
Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng,chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm góp phần chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước, sáng ngày 17/3/2020, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Đứng trước tình hình đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đọc lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Tổng thư ký MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh sau đó thông báo có nhiều đơn vị, tổ chức đã chung tay ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền lên tới 235 tỷ đồng. Khối ngành Tài chính – Ngân hàng tiếp tục đóng vai trò đầu tàu khi tham gia ủng hộ gần 140 tỷ đồng. Đại diện của ngành chứng khoán – Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đóng góp 5 tỷ đồng. Nguồn lực ủng hộ này sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ.

Chia sẻ về nghĩa cử trên, đại diện SSI cho biết, giá trị thương hiệu và sự phát triển bền vững mà Công ty đang gặt hái được không chỉ đến từ kết quả kinh doanh tăng trưởng, mà còn đến từ sự “tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”.

Gần 100 tỷ đồng là con số ngân sách mà SSI đã dành cho các hoạt động cộng đồng trong gần 20 năm qua. Nỗ lực khởi xướng, tài trợ và đóng góp vào nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, tập trung vào các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài. Tính từ năm 2007 tới nay, SSI đã xây được 10 trường học tại khu vực phía Bắc, nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục các địa phương. Các chương trình ủng hộ bệnh nhân và các cơ sở y tế được SSI đều đặn thực hiện trong nhiều năm qua. Công ty đã tài trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng 200 căn nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo. Trước đó, SSI cùng các nhà tài trợ khác đã trao 15 tỷ đồng cho các địa phương tại tỉnh Bình Định để hỗ trợ ngư dân trang bị thiết bị giám sát hành trình khi hành nghề trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân thực hiện quy định của Luật Thủy sản năm 2017, đồng thời hạn chế khó khăn do thẻ vàng châu Âu đối với sản phẩm thủy sản đánh bắt của Việt Nam.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, công ty cũng đưa ra nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, đợn cử như việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 9%/năm cho toàn bộ các khách hàng có phát sinh nợ margin, đồng hành chia sẻ những khó khăn với nhà đầu tư, cùng với đó là có thể giúp dòng tiền quay trở lại nâng đỡ thị trường đang sụt giảm bởi những ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc giảm lãi suất margin đúng thời điểm thị trường khó khăn nhất đã thể hiện được mong muốn đồng hành cùng nhà đầu tư vượt qua mọi giai đoạn khó khăn của thị trường, xa hơn lạ sự chia sẻ kịp thời, có trách nhiệm của doanh nghiệp tới sự phát triển chung của nền kinh tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng