Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết

TPO - Cùng với dự kiến tăng chuyến bay khoảng 8% - 10%, sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) còn gắn camera di động giám sát khu vực vận chuyển hàng từ máy bay vào băng chuyền để đảm bảo tài sản cho hành khách.

Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao hơn các năm trước.
Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao hơn các năm trước.

Ngày 22/1, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2019, dự kiến lượng hành khách qua sân bay sẽ tăng cao hơn những năm trước.

Dự báo tần suất khai thác của các hãng hàng không trong thời gian cao điểm phục vụ Tết Âm lịch 2019 từ ngày 20/1-19/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng). Tần suất tăng chuyến bay phục vụ dịp cao điểm Tết của các hãng hàng không trong nước dự kiến tăng khoảng 8% - 10% so với cao điểm Tết Âm lịch 2018.

Tần suất bay trung bình đạt 806-820 l/c/ngày (tăng 70 l/c/ngày so với Tết 2018); Sản lượng hành khách là 134.207 hk/ngày (tăng từ 16.490 – 17.505 h/k so với cao điểm Tết Âm lịch năm 2018).

Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết - ảnh 1 Các lực lượng phải duy trì 100% lực lượng trong thời gian cao điểm Tết.

Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự, chống ùn tắc trong dịp cao điểm Lễ, Tết, tập trung 100% quân số các bộ phận trực tiếp phục vụ hành khách làm nhiệm vụ. Đồng thời, điều chuyển lực lượng từ các đội an ninh soi chiếu hàng hóa và an ninh soi chiếu quốc tế bổ sung cho an ninh soi chiếu quốc nội. Hạn chế giải quyết cho cán bộ nhân viên nghỉ phép; tăng cường thêm 20% nhân lực vận hành cho các hệ thống băng chuyền, hệ thống điện nhà ga.

Toàn bộ các hệ thống kỹ thuật của nhà ga, khu bay bao gồm hệ thống điện, máy phát dự phòng, điều hòa không khí, băng chuyền hành lý, hiển thị thông tin chuyến bay, phát thanh, Camera giám sát, máy soi chiếu an ninh.. đã được hoàn tất bảo trì, bảo dưỡng để bảo đảm hoạt động ổn định, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố kỹ thuật.

Trước tình trạng nhiều hành khách thông báo mất tài sản trong hành lý cá nhân, đặc biệt là hành khách quốc tế trong dịp cao điểm Tết những năm trước, CHKQT Tân Sơn Nhất đã lắp đặt hệ thống camera an ninh di động từ băng chuyền đến khu vực máy bay để đảm bảo tài sản cho người dân.

Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết - ảnh 2 Camera an ninh được lắp đặt khắp nơi để đảm bảo an ninh trật tự, hành lý cho hành khách.

“Thời gian chuyển hành lý của khách từ máy bay vào băng chuyền rất ngắn nên những trường hợp mất tài sản thường là mất ở ga đi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng triển khai các biện pháp để giám sát nhân viên chuyển hàng như lắp hệ thống camera an ninh di động… nhằm hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc xảy ra”, ông Tú nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng