Tận thấy đào thất thốn Trung Quốc tiền triệu ngập chợ Tết Hà Nội

TPO - Những ngày cận Tết, tại các chợ hoa xuân lớn ở Hà Nội xuất hiện nhiều loại đào Trung Quốc được người bán quảng bá là đào thất thốn, đào Tiến Vua... với kích thước nhỏ nhưng lại bán với giá hàng triệu đồng.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 1 Dọc phố Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân (Hà Nội) không khó bắt gặp các cửa hàng bày bán loại đào mini Trung Quốc này.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 2 Loại đào Trung Quốc nhỏ gọn, cao khoảng 30 - 60 cm.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 3  Đặc điểm của đào này là mắt nụ dày, nhiều hoa.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 4 Gốc cây mập, nhẵn, cành thẳng.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 5 Tuy nhỏ gọn nhưng giá bán tương đối cao, với mỗi chậu thường có giá thấp nhất là 1.500.000 đồng.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 6 Với chậu có tiểu cảnh, dáng cây đẹp, vươn cao hơn có giá lên để 7-8 triệu đồng.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 7 Có cây cho ra hoa màu hồng rực, có cây cho ra màu hồng phai.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 8 Chủ một cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám giới thiệu: "Đây là đào thất thốn, hay còn gọi là đào Tiến Vua, hoa sẽ nở vào khoảng 27 Tết và có thể để được khoảng 30 ngày".
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 9 Nhiều người tiêu dùng rất thích loại đào nhỏ gọn này, tuy nhiên giá "trên trời" khiến họ phân vân.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 10 Theo lời chào mời, chậu cây sẽ được phối cảnh tùy theo ý định của khách hàng.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 11 Với loài đào này có thể chơi ổn định qua Tết, sau đó khó có thể trồng và ươm lại.
Tận thấy đào Trung Quốc tiền triệu 'đại náo' chợ Việt - ảnh 12  Đào Trung Quốc ngập tràn trên các con phố Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng