Thaco sở hữu 35% cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

TPO - Trong bảy tháng Thaco đã ứng vốn trên 10.000 tỷ đồng để giúp Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai tái cơ cấu nợ.

Sáng 24/3, tại lễ khởi công khu công nghiệp nông - lâm nghiệp tại Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT THACO và Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với HNG về vận chuyển, bảo quản, chế biến, xuất khẩu nông sản.

Thaco sở hữu 35% cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - ảnh 1 Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã ký kết phụ lục hợp đồng hợp tác 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng ký kết phụ lục hợp đồng hợp tác để điều chỉnh một số điều khoản cho hợp tác chiến lược cho nông nghiệp cây ăn trái trong thời gian tới. 

Trước đó, ngày 8/8/2018, THACO đã ký hợp tác chiến lược với tập đoàn HAGL và Hoàng Anh Nông nghiệp Gia Lai (HNG), qua đó THACO sở hữu 35% cổ phần của HNG.

THACO cho hay, trong hơn 7 tháng qua, THACO đã ứng vốn trên 10.500 tỷ đồng để giúp HNG tái cơ cấu nợ và chuyển đổi một phần diện tích cây cao su, cọ dầu sang trồng cây ăn trái; quy hoạch nông trường và ứng dụng giải pháp cơ giới hóa đồng bộ. Để phù hợp với thực tiễn, THACO và Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết phụ lục hợp đồng hợp tác để điều chỉnh một số điều khoản cho hợp tác chiến lược cho nông nghiệp cây ăn trái trong thời gian tới. 

Thaco sở hữu 35% cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - ảnh 2 THACO xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên từ cảng Chu Lai

Công ty THADI là đối tác chiến lược của HNG về phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, dịch vụ vận chuyển cảng và xuất nhập khẩu cho HNG. Tại chương trình, THADI đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với HNG về: vận chuyển, bảo quản, chế biến, xuất khẩu nông sản.

Cũng trong sáng 24/3, tại cảng Chu Lai – Trường Hải, lô hàng trái cây đầu tiên được xuất khẩu đi các thị trường quốc tế đã mở ra một chương mới trong sự hợp tác giữa Thaco và Hoàng Anh Gia Lai trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng