Sự kiện: COVID-19

Thêm hơn 2.000 người Việt từ nước ngoài về Nội Bài

TPO - Hôm nay (22/3), tổng số hành khách quốc tế đã mua vé trên các chuyến bay quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) hơn 2.300 hành khách, đa số là người Việt Nam. Con số này tăng nhẹ hơn hôm qua, nhưng thực tế số người về có thể ít hơn do nhiều người đã đặt vé nhưng không đi.

Dự kiến hôm nay có hơn 2.000 người Việt về nước.
Dự kiến hôm nay có hơn 2.000 người Việt về nước.
Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến trong ngày hôm nay, sân bay này sẽ đón khoảng 2.348 hành khách quốc tế đến theo danh sách số vé các hãng hàng không đã bán ra. Trong đó có 2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế, trên 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Tuy nhiên, theo cảng Nội Bài, số khách về thực tế có thể thấp hơn nhiều, do nhiều khách đặt vé nhưng không đi. Tương tự các ngày trước đó, ngày 21/3 có 1.782 khách đặt vé nhưng thực tế chỉ 1.451 khách về; ngày 20/3 có 2.583 khách đặt vé nhưng chỉ 1.608 khách về.

Trong hôm qua, cũng có 1 chuyến bay của VNA từ Nhật Bản về Nội Bài được chuyển hướng về sân bay Vân Đồn, chuyến bay chở theo 85 hành khách, hạ cánh lúc 13h35.

Hiện các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế, và sẽ tiếp tục dừng trong các ngày tới.

Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản/Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam - Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam – Úc.

Hiện, toàn bộ khách quốc tế đến Việt Nam đều phải thực hiện cách ly bắt buộc.

Phần lớn người Việt mắc Covid-19 còn trẻ tuổi: Chuyên gia y tế nói gì?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Hà Nội, đối tượng nhiễm đang ngược lại với Trung Quốc và Italy, khi tỷ lệ người trẻ bị nhiễm cao hơn, chiếm trên 90%, độ tuổi trung bình nhiễm là 34 tuổi. Không chỉ ở Hà Nội, tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 là người trẻ cũng chiếm đa số.

Giải cứu 46 người Việt mắc kẹt ở sân bay Pháp

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông báo về việc giải cứu 46 người Việt mắc kẹt tại sân bay Charles de Gaulle (Pháp).
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng