Thêm thông tin về chuyến bay chưa từng có của VN để 'giải cứu' lao động ở Guinea Xích đạo

TPO - Chuyến bay “giải cứu” 219 lao động Việt Nam đang làm việc tại Guinea Xích đạo về nước được dự tính sẽ cất cánh ngày 3/8, đưa người lao động về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Dự kiến, chuyến bay “giải cứu” lao động tại Guinea Xích đạo sẽ khởi hành đi từ Nội Bài sau đó về hạ cánh ở Vân Đồn.
Dự kiến, chuyến bay “giải cứu” lao động tại Guinea Xích đạo sẽ khởi hành đi từ Nội Bài sau đó về hạ cánh ở Vân Đồn.
Nguồn tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng đang tính toán phương án tiếp nhiên liệu tại Guinea Xích đạo cho chuyến bay chiều về. Vì sân bay gần người lao động Việt Nam đang ở gặp khó khăn về nhiên liệu.
Do đó, phương án có thể được lựa chọn là xin cấp phép tới cả 2 sân bay của nước bạn. Khi đó, chuyến bay sẽ từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), tới sân bay gần nhất đón người lao động Việt Nam. Sau đó, máy bay tiếp tục bay tới sân bay ở Thủ đô của Guinea Xích đạo để tiếp nhiên liệu, và từ đây bay thẳng về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Thời gian bay dự kiến từ 12-13 giờ đồng hồ mỗi chiều.

Chuyến bay đón công nhân Việt Nam ở Guinea Xích đạo khởi hành ngày 3/8

Bộ Y tế cho biết, liên quan đến tình hình sức khoẻ của 219 công nhân của 3 công ty xây dựng Việt Nam tại Guinea Xích đạo đến này đã có 120 công nhân và quản lý người Việt ở châu Phi mắc COVID-19. Do thủ tục đăng ký chuyến bay phức tạp nên ngày 3/8 tới máy bay mới khởi hành đi đón các công dân.
Thời gian bay kéo dài, không có thời gian nghỉ ngơi, nên Vietnam Airlines sẽ chuẩn bị nhân sự số lượng nhiều để luân phiên làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn. Do chuyến bay được xác định có nhiều người đã nhiễm COVID-19 (hiện có 120 người nhiễm), nên tiêu chí lựa chọn thành viên phi hành đoàn phải là nam, tự nguyện, ít vướng bận.
Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với Bộ Ngoại giao, nhà chức trách hàng không hai nước để xin phép bay sớm nhất có thể.
Về cơ bản, theo nguồn tin, giấy phép bay sẽ không quá khó.
 Về mặt chuẩn bị y tế, theo nguồn tin trên, máy bay sẽ không phải tháo ghế, vì các trang thiết bị y tế như máy thở, bình ôxy cũng chỉ mang theo loại nhỏ.
Chuyến bay “giải cứu” lao động tại Guinea Xích đạo có thể về Vân Đồn - ảnh 1  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng