Thu nhập bình quân của nhân viên VNPT là 28 triệu đồng

TPO - Số lượng lao động của Tập đoàn VNPT đến hết Quý 4/2018 là 37.656 người với thu nhập bình quân khoảng 28 triệu đồng/tháng

Thu nhập bình quân của nhân viên VNPT là 28 triệu đồng

Nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã thăm và làm việc với Tập đoàn VNPT. Tiếp đón Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các Bộ, Ngành, ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã báo cáo kết quả kinh doanh của VNPT năm 2018.

Tổng doanh thu VNPT đạt 154.210 tỷ đồng, tăng 6,5% so với năm 2017; Lợi nhuận đạt 6.445 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ, tính trung bình 5 năm gần đây, tốc độ tăng trưởng về lợi nhuận của Tập đoàn đạt 25,3%; Nộp ngân sách Nhà nước đạt 4.476 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2017.

Đáng lưu ý, ông Phạm Đức Long chia sẻ về mức thu nhập của nhân viên VNPT. Số lượng lao động của Tập đoàn  đến hết Quý 4/2018 là 37.656 người, trong đó, số lao động có trình độ đại học trở lên chiếm 62,40%. “Trong quá trình tái cơ cấu, Tập đoàn đã tập trung xây dựng Cơ chế tạo động lực cho người lao động, ban hành và triển khai thống nhất, đồng bộ trong toàn Tập đoàn hệ thống lương 3Ps và các chỉ tiêu đánh giá BSC/KPI. Đây chính là động lực thúc đẩy người lao động nâng cao hiệu quả công việc và năng suất lao động. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2018 khoảng 28 triệu đồng/tháng”, ông Long chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực vượt bậc cũng như những thành tích nổi bật của VNPT sau 5 năm tái cấu trúc, nhất là việc đảm bảo đời sống của cán bộ, công nhân viên. Phó thủ tướng ví VNPT như một "hình mẫu bùng nổ trong viễn thông" khi vừa tái cấu trúc, vừa sản xuất kinh doanh mà vẫn tăng trưởng lợi nhuận cao và ổn định, đảm bảo đời sống cho hàng chục ngàn lao động, có nhiều đóng góp trong xây dựng Chính phủ điện tử, Giáo dục thông minh, y tế thông minh, thành phố thông minh (Smart City)...và nhiều chương trình xã hội quan trọng khác.

"Thực lực doanh nghiệp được đo bằng các chỉ số cơ bản như nộp ngân sách và thu nhập người lao động. Với mức thu nhập bình quân người lao động của VNPT đạt 28 triệu đồng/tháng một mức khá cao, nếu nhân cho hơn 37.000 cán bộ, nhân viên mới thấy được sự đóng góp to lớn của VNPT với xã hội", Phó thủ tướng đánh giá.

Phó thủ tướng chỉ đạo, trong năm 2019, VNPT cần tiếp tục nâng cao và khẳng định vai trò và vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số tại Việt Nam nhằm mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số tại Việt Nam năm 2025 và trở thành Trung tâm giao dịch số tại Châu Á vào năm 2030.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn VNPT đề xuất đẩy nhanh tiến độ thành lập Công ty Đầu tư quốc tế VNPT (VNPTGlobal) để đầu tư kinh doanh ở thị trường quốc tế, không chờ đến khi hoàn thành cổ phần hoá Công ty mẹ - Tập đoàn. Đồng thời, VNPT đề xuất cho phép VNPT triển khai dịch vụ MobiMoney.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá