Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn

TPO - Sáng nay (30/9), UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hội nghị có sự tham dự của trên 500 đại biểu trung ương, địa phương cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diên lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương sẽ tham dự Hội nghị.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có Bí thư tỉnh ủy Lâm Thị Phương Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện một số tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước.

Với chủ đề “Lạng Sơn – điểm đến thành công của các nhà đầu tư”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các thông tin của 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019 – 2025.

Trong đó có 8 dự án đầu tư vào hạ tầng công nghiệp, 9 dự án đầu tư vào hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội, 9 dự án đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, thể dục thể thao, 9 dự án đầu tư vào nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn và 1 dự án đầu tư vào lĩnh vực khác.

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 25 nhà đầu tư với tổng vốn lên đến trên 60.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh cố gắng của tỉnh Lạng Sơn trong việc kêu gọi đầu tư xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hội nghị được mở ra có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn. Tỉnh cần có các cơ chế, chính sách phù hợp để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có những ưu đãi trong khuôn khổ chính sách, pháp luật hiện hành. Tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tập hợp, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người xứ Lạng.

Tại Hội nghị, đã có nhiều doanh nghiệp tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Lạng Sơn với số tiền gần 15 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã chứng kiến trao biển bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin- Truyền thông và UBND tỉnh về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tỉnh bạn đã đến thăm các gian hàng, triễn lãm những sản vật đặc sắc của tỉnh Lạng Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng