Tới lượt tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia nhập hàng không

TPO - Trong thông cáo phát đi chiều 9/7, Tập đoàn Vingroup thông báo đã ký kết với Tập đoàn CAE (Canada) trong đào tạo nhân sự hàng không, trong đó có phi công, kỹ thuật viên tàu bay. Dự kiến tuyển sinh ngay trong tháng 8 tới. Đồng thời, đã tập đoàn này cũng lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Việt Nam chuẩn bị có hãng hàng không thương mại thứ 6 ra đời, thuộc Tập đoàn Vingroup. Ảnh minh hoạ.
Việt Nam chuẩn bị có hãng hàng không thương mại thứ 6 ra đời, thuộc Tập đoàn Vingroup. Ảnh minh hoạ.
Theo đó, Vingroup đã ký kết thoả thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy (Canada) - tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới, để thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt nam. 

Dự kiến, mỗi năm các đơn vị trên sẽ cung cấp 400 phi công và kỹ thuật viên tàu bay đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA ra thị trường.
Vingroup cũng đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy; huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay…

Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới.

Dự kiến, trường đào tạo phi công và kỹ thuật viên máy bay của Vin sẽ bắt đầu tuyển sinh trong tháng 8/2019.

Cùng ngày, trên các diễn đàn cũng rộ thông tin Tập đoàn Vingroup vừa thành lập Công ty Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty CP Phát triển du lịch VinAsia góp 45% vốn, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30%, và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Hiện, Việt Nam có 5 hãng hàng không đã vận hành thương mại, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng