Tổng cục Đường bộ hoàn tất kiểm tra trạm thu phí Dầu Giây

TPO - Cuối chiều nay (22/2), đoàn kiểm tra của Tổng cục Ðường bộ đã kết thúc 5 ngày kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây (thuộc cao tốc TPHCM - Dầu Giây), do đơn vị thành viên của VEC quản lý. Nhanh nhất, sang tuần kết luận kiểm tra có thể được công bố.

Trạm thu phí Dầu Giây
Trạm thu phí Dầu Giây
Theo tin Tiền Phong có được vào cuối giờ chiều, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ đã kết thúc kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai). 

Sau khi kết thúc kiểm tra hoạt động thu phí, thực tế tại trạm thu phí Dầu Giây, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ sẽ tiến hành tổng hợp, đối chiếu số liệu để có kết luận chính thức.

Tuy chưa có kết quả chính thức, nhưng nhiều khả năng kết luận đưa ra sẽ không có quá nhiều bất ngờ. Tổng cục Đường bộ cho hay, sau khi có kết quả kiểm tra chính thức sẽ công bố công khai với báo chí và dư luận.

Phía Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - đơn vị quản lý, khai thác tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây cho hay, đơn vị đã cung cấp các tài liệu, thông tin lưu trữ để phục vụ đoàn kiểm tra. Đồng thời, tham gia cùng các thành viên đoàn kiểm tra đếm xe trực tiếp qua trạm.

Thành phần đoàn kiểm tra, ngoài cán bộ của Tổng cục Đường bộ còn đại diện cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an.

Việc kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây của Tổng cục Đường bộ được thực hiện trong 5 ngày (từ ngày 18/2), sau khi trạm bị cướp hôm mùng 3 Tết, dẫn tới có nhiều ý kiến về số thu thực tế trạm thu phí này cao hơn báo cáo.

Khi bị cướp, trong két sắt trạm thu phí Dầu Giây có số tiền mặt hơn 3 tỷ đồng. Có ý kiến cho rằng, đây là số tiền thu phí trong 1 ngày, trong khi phía VEC báo cáo đây là số tiền thu phí của 8 ca trong thời gian gần 3 ngày. 

Kiểm tra đột xuất chỉ giới hạn với trạm Dầu Giây, không thực hiện với các trạm thu phí, các dự án BOT khác trong đợt này.

Theo công bố của VEC, tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây có 3 trạm thu phí, tổng thu bình quân năm 2018 là trên 3,1 tỷ đồng/ngày đêm. 

Trong đó, trạm thu phí Dầu Giây bình quân hơn 740 triệu đồng/ngày đêm, trạm Long Phước trên 1,5 tỷ đồng/ngày đêm, trạm QL51 hơn 914 triệu/ngày đêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng