Tổng thống Trump hối thúc Apple chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Apple có thể khắc phục được vấn đề tăng giá sản phẩm do mức thuế dự kiến áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc bằng cách chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ.

Ngày 8/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý với đánh giá của Apple rằng mức thuế dự kiến áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể khiến cho hàng loạt sản phẩm của công ty này tăng giá, nhưng ông nhấn mạnh Apple có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ.
Trên Twitter, ông Trump cho rằng Apple nên chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ và “bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay bây giờ.”
Tổng thống Trump hối thúc Apple chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ - ảnh 1 Ông Trump cho rằng Apple nên chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ. (Nguồn: Thetechnews.com)
Phản ứng của Tổng thống Mỹ đưa ra sau khi Apple chuyển một bức thư đến Đại diện Thương mại Mỹ hôm 7/9, cảnh báo việc Mỹ áp thuế các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể khiến hàng loạt sản phẩm của Apple tăng giá, bao gồm cả Apple Watch, Mac mini và ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng Mỹ. 
Hiện Apple sản xuất phần lớn sản phẩm tại Trung Quốc.
Chính quyền Trump đã áp mức thuế 50 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và đang có kế hoạch tăng thêm 25% thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD./.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá