DMCA.com Protection Status

TPHCM: Một lao động được thưởng Tết 3,5 tỷ đồng

TPO - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Bắc Ninh và TP HCM vừa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2020 trên địa bàn. Đáng chú ý, tại TP HCM, một doanh nghiệp FDI ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng thưởng Tết dương lịch cao nhất với mức 3,5 tỷ đồng.

Thưởng Tết cao nhất ở TP HCM thuộc về 1 doanh nghiêp tài chính, ngân hàng
Thưởng Tết cao nhất ở TP HCM thuộc về 1 doanh nghiêp tài chính, ngân hàng
Ngày 25/12, ông Trần Ngọc Đạo, Trưởng phòng chính sách Lao động, Sở LĐ,TB&XH Bắc Ninh cho biết, năm 2019 tiền lương bình quân của lao động trên địa bàn tỉnh cao hơn năm ngoái, đạt 8,57 triệu đồng đồng/người/tháng, cao nhất thuộc khu vực FDI với mức 9,1 triệu đồng. 
Về thưởng Tết 2020, theo ông Đạo, tính đến ngày 25/12 đã có 346 doanh nghiệp báo cáo, trong đó thưởng Tết dương lịch bình quân là 1,6 triệu đồng/người, cao nhất là 220 triệu đồng. 
Đối với Thưởng tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân là xấp xỉ 6 triệu đồng/người, cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với mưc thưởng là 288 triệu đồng. 
Ông Đạo đánh giá, năm nay nhìn chung mức thưởng Tết Nguyên đán tương đương năm ngoái, thưởng Tết dương lịch bình quân tăng 500 nghìn đồng/người. Tuy nhiên, theo ông Đạo trên thực tế, mức thưởng Tết của doanh nghiệp có thể cao hơn do phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh cuối năm. 
Tại TP HCM, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn cho biết, qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn, đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương, cao hơn so với năm ngoái nhưng không nhiều. Trong đó, mức thưởng Tết dương lịch trung bình khoảng 3,3 triệu đồng/người và thưởng Tết Nguyên đán là 10 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, năm nay mức thưởng Tết dương lịch cao nhất trên địa bàn tăng đột biến với mức thưởng là 3,5 tỷ đồng. Đây là mức thưởng của một lao động làm việc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Còn đối với Tết Nguyên đán 2020, mức thưởng cao nhất là 800 triệu đồng.

Ngoài việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng…

Ông Tống Văn Lai, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cho biết, đến nay mới chỉ có một số tỉnh gửi báo cáo về tình hình lương thưởng Tết 2020 nên chưa thể đánh giá cụ thể được. Tuy nhiên, theo ông Lai mức lương, thưởng bình quân có thể cao hơn do năm nay lương tối thiểu tăng.

Thưởng Tết ở Quảng Nam cao nhất 500 triệu đồng/người

Tại Quảng Nam, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý cao nhất thuộc về DN FDI với mức 500 triệu đồng đồng/người. Mức thưởng thấp nhất là 100 nghìn đồng/ người

Thưởng tết cho giáo viên: Nơi 40 triệu đồng, nơi không có gì

Thưởng Tết cho giáo viên năm nay tiếp tục tình cảnh nơi vài chục triệu, nơi chai dầu ăn, gói mì chính. Thậm chí, vẫn điệp khúc giáo viên vùng khó khăn hàng chục năm nay không biết đến thưởng Tết.

Hồi hộp chờ thưởng Tết

Ngay từ đầu tháng 12, chị Nguyễn Thị Xoa (35 tuổi, công nhân da giày ở huyện Củ Chi, TPHCM) bắt đầu ngóng thưởng Tết. Chị Xoa cho biết, năm ngoái công ty làm ăn không tốt, đơn hàng tồn đọng nên thưởng tết khá “bèo”. Nhưng năm nay, tình hình có chuyển biến tốt.

Lương, thưởng tết Canh Tý - 2020: Có thể tăng, khó đột biến

Theo nhận định của lãnh đạo doanh nghiệp (DN), cơ quan quản lý nhà nước, thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý có thể tăng hơn năm trước do các DN làm ăn tốt hơn và lương tối thiểu tăng lên. Tuy nhiên, khả năng sẽ không có đột biến.

Thưởng Tết Canh Tý 2020 có gì mới?

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và báo cáo trước ngày 20/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng