Trái cây miền Tây in chữ 'Phúc - Lộc - Thọ' đắt hàng trước Tết

TPO - Tết Nguyên đán Mậu Tuất cận kề, nhiều nhà vườn ở miền Tây đang trong giai đoạn ráo riết chăm sóc các loại nông sản độc lạ phục vụ mâm ngũ quả. Trong đó, các loại trái tạo hình, trái mang ý nghĩa cầu chúc năm mới may mắn, an lành rất được ưa chuộng, hứa hẹn một mùa Tết bội thu.

Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 1 Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại trái cây tạo hình, ông Võ Hồng Quốc (71 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã trải qua nhiều lần thất bại nhưng vẫn kiên trì làm nên trái đào tiên tạo hình hồ lô có in các chữ nổi “Tài – Lộc” độc nhất miền Tây - Ảnh: Kim Hà.
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 2 Trái đào tiên hồ lô thành phẩm, phải được uốn nắn vào khuôn suốt 3 tháng ròng. Mỗi cây chỉ đậu tầm 5 – 7 trái. Do đó, đòi hỏi nhà vườn phải có tay nghề giỏi - Ảnh: Kim Hà.
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 3 Trái đào tiên hồ lô được in hai chữ “Tài – Lộc” có giá bán từ 400.000 đồng – 1,2 triệu đồng vì trái giữ được độ tươi gần một tháng và khi trái khô lại sẽ chưng được từ 1 – 2 năm - Ảnh: Kim Hà
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 4 Bên cạnh đào tiên hồ lô thì đu đủ in chữ “Phước – Lộc – Thọ…” của chị Nguyễn Thị Ướm (39 tuổi, ngụ TT Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cũng là một trong những mặt hàng chưng Tết được người dân ưa chuộng - Ảnh: Kim Hà.
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 5
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 6 Đu đủ là loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người dân Nam bộ. Nay trái còn được in chữ càng làm tăng thêm ý nghĩa, ví dụ “đủ Lộc, đủ Thọ,…”
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 7 Đu đủ vàng làm mâm trái cây Tết thêm phần rực rỡ. “Đủ vàng” với sự cầu mong năm mới sung túc - Ảnh: Kim Hà.
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 8 Chị Võ Thị Diệu (35 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đang chăm chút cho vườn đu đủ vàng của mình để chuẩn bị xuất bán cho thương lái. - Ảnh: Kim Hà.
Trái 'lạ' miền Tây chuẩn bị đón Tết - ảnh 9 Vườn đu đủ vàng rực hứa hẹn một mùa Tết bội thu - Ảnh: Kim Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá