Truyền thông kỹ thuật số tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức

TPO - “Việc phát triển truyền thông kỹ thuật số đã tạo ra dòng thác thông tin với nhiều cơ hội, khiến chúng ta nắm bắt nhiều thông tin nhanh hơn, tiện lợi hơn. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, đã tạo ra thách thức cho nhiều doanh nghiệp” - nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhìn nhận.

Ngày 23/7, tại Trung tâm báo chí TPHCM, báo Tiền Phong tổ chức hội thảo Truyền thông và thương hiệu doanh nghiệp thời đại số, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, doanh nghiệp và các đơn vị thông tin truyền thông.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, truyền thông kỹ thuật số trong thời đại 4.0 tạo ra nhiều cơ hội, nhưng đi kèm với đó là không ít những thách thức. Vậy phải ứng xử như thế nào trong thời đại số chính là mục đích chính của hội thảo?

Truyền thông kỹ thuật số tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức - ảnh 1 Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn

Mục tiêu nhằm giải quyết thế nào cho các doanh nghiệp định hướng xây dựng thương hiệu truyền thông trong thời đại số, giải quyết khủng hoảng nếu xảy ra; Nhận diện hiện trạng truyền thông kỹ thuật số, những vấn đề, thách thức, quản lý như thế nào. Các đơn vị, doanh nghiệp có thái độ, ứng xử, chiến lược như thế nào để xây dựng thương hiệu, xử lý khủng hoảng nếu xảy ra…

Một vấn đề đáng quan tâm nữa theo nhà báo Lê Xuân Sơn là mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp trong thời đại truyền thông kỹ thuật số. “Xu hướng chung là các doanh nghiệp hết sức cố gắng để tận dụng  truyền thông kỹ thuật số, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp có xu hướng không muốn công khai lên truyền thông.

Truyền thông kỹ thuật số tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức - ảnh 2 Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, các đơn vị truyền thông và doanh nghiệp quan tâm

Thế nhưng một số đơn vị truyền thông thông tin thiếu cân nhắc, kiểm chứng gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp, có khi không phải vô tình mà là cố ý. Doanh nghiệp mất nhiều năm để xây dựng thương hiệu; nhưng chỉ cần qua một khủng hoảng truyền thông là có thể phá sản chỉ trong thời gian ngắn” – nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Chúng tôi rất hy vọng qua hội thảo này sẽ cung cấp thêm thông tin, kinh  nghiệm thực tế để cơ quan quản lý  nhà nước nhìn nhận toàn diện hơn, đưa ra giải pháp quản lý để môi trường truyền thông trong sạch, tận dụng sức mạnh cuả truyền thông kỹ thuật số và hạn chế bớt mặt trái của nó – Tổng biên tập báo Tiền Phong gửi gắm.

BTC Hội thảo “Truyền thông và thương hiệu doanh nghiệp thời đại số” trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp: Tài trợ chính: Tập đoàn Novaland,  Cty Cổ phần Đầu tư  Kinh doanh  Địa ốc Hưng Thịnh (HungThinh Corp), Cty  TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh; đồng tài trợ: Cty Mỹ Phầm Đăng Dương;  Đồng hành: Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Hưng Lộc Phát, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam, Ngân hàng Nam Á.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng